Chỉ với 1 món đặc biệt, những nhà hàng này đã khiến thực khách "phát cuồng"
Đây là những nhà hàng mà mọi người sẵn sàng chờ đợi trong nhiều tuần, bất chấp đi xa hàng trăm cây số và sẵn sàng trả nhiều tiền chỉ để thưởng thức 1 món ăn.
1. Nấm hầm
Nhà hàng Nhật Bản Inua có một món ăn làm từ nấm vô cùng đặc biệt. Theo đó, nấm Maitake sẽ được ủ trong 5 ngày, sau đó được hun khói trên củi cây anh đào, rồi hầm với tương miso, ăn kèm với cánh hoa sakura muối đóng hộp. Món ăn này nhận được 2 sao Michelin, do một đầu bếp người Đức Thomas Frebel sáng tạo ra.
2. Kombucha
Kombucha với hoa là một trong những món ăn mà nhà hàng Tây Ban Nha Mugaritz, đứng top 7 trong số các nhà hàng tốt nhất thế giới, khiến cho thực khách phải ngạc nhiên khi thưởng thức. Thực chất đây là một món tráng miệng, nhưng nó được làm từ kombucha, chuối đen, tôm, sốt kem hàu.
3. Bánh taco
Món taco đắt nhất thế giới này bao gồm tôm hùm Na Uy, thịt bò Kobe, trứng cá muối, pho mát Brie, nấm cục đen. Thực khách có thể tìm đến nhà hàng Frida, nằm trong khu nghỉ mát Grand Velas Los Cabos của Mexico để thưởng thức món bánh này.
4. Gà sốt xì dầu
Nhà hàng Hawker Chan ở Singapore nổi tiếng với món gà sốt xì dầu ăn kèm với cơm có giá 2,2 USD. Sau khi nhận được giải thưởng Michelin, thực khách muốn ăn phải kiên nhẫn chờ đợi đến 2 tiếng đồng hồ. Mặc dù được yêu thích như vậy nhưng chủ cửa hàng không có ý định tăng giá món ăn.
5. Bít tết
Một nhà hàng ở Texas, Mỹ chuyên cung cấp những món bít tết cỡ đại và sẽ miễn phí nếu thực khách có thể ăn hết trong vòng 1 tiếng. Trong trường hợp ăn không hết khách sẽ phải trả khoản tiền là 72 USD.
6. Bong bóng
Món tráng miệng từ quả mọng và củ dền trong nhà hàng Tây Ban Nha Mugaritz rất được mọi người yêu thích. Được biết, đầu bếp Andoni Luis Aduriz đã phải mất 1 năm thử nghiệm mới thành công.
7. Aalad 'Gargouillou'
Nhà hàng Bras, Pháp đã sử dụng tới 60 loại nguyên liệu khác nhau để tạo ra món salad đặc biệt này. Các nguyên liệu có thể thay đổi theo mùa, chẳng hạn như cây dương xỉ, súp lơ, đậu Hà Lan, sen, bí, củ cải, cà chua, hành lá, thì là, nấm…
8. Kem
Món tráng miệng từ nhà hàng “Mickey & Monkeys” ở Saint-Petersburg, Nga luôn trong tình trạng cháy hàng, thật khó có thể tìm thấy một bàn trống vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Món kem “siêu to khổng lồ” này chứa đến 900 calo, người ăn cần nhịn đói để có thể trải nghiệm một cách no căng bụng từ món tráng miệng này.
9. Cà phê trong cà rốt
Một nhà hàng ở Úc rất thích pha cà phê vào những chiếc tách độc nhất, đó có thể là cà rốt, táo hoặc bơ.
10. Hành tây nướng muối với nấm hoang dã
Món ăn có nguồn gốc Scandinavia này sử dụng nguyên liệu địa phương theo mùa. Nó được bày bán tại nhà hàng AOC ở Copenhagen, Đan Mạch đạt 2 sao Michelin.
11. Bột sắn với dừa và tôm càng
Alex Atala, đầu bếp của nhà hàng "DOM" ở Mỹ từng nhận được 2 sao Michelin đã tạo ra một món ăn kỳ lạ từ tôm càng, bột sắn và dừa. Thực đơn của nhà hàng thậm chí còn bao gồm một nguyên liệu truyền thống của bộ tộc Baniwa – kiến Amazonian.
12. Mussels
Nhà hàng 2 sao Michelin “Coi” ở San Francisco, Mỹ chế biến trai theo một cách khác biệt, đó là nấu cùng với thịt xông khói, mùi tây, tỏi và chanh.
Nguồn: [Link nguồn]
Mặc dù chỉ là một nguyên liệu rẻ tiền, thậm chí cho chẳng ai thèm lấy nhưng khi qua tay các đầu bếp ở nhà hàng Michelin,...