Chị em đua nhau khoe mâm cúng tết Hàn thực rộn ràng khắp nơi
Dịp Tết Hàn thực cũng là lúc chị em trổ tài làm bánh trôi đầy màu sắc để dâng hương, cúng ông bà tổ tiên.
Là một hot mom trên cộng đồng nấu ăn, cứ hễ vào những dịp đặc biệt mọi người lại được một phen kinh ngạc trước những món ăn mà chị Tô Hương Giang nấu.
Nhìn mâm cúng xinh xắn của nhà chị Giang, ai nấy đều xuýt xoa khen ngợi, những viên bánh trôi tàu đầy màu sắc bắt mắt, được đựng trong những chiếc đĩa nhỏ xinh, độc lạ càng khiến cho mâm cúng trở nên hút mắt, đặc biệt đến không ngờ.
Những chiếc bánh trôi xinh xắn của chị Thúy Nga được điểm tô thêm những bông hoa nhỏ bên trên, làm cho mâm cúng trở nên đẹp mắt hơn rất nhiều.
Nhìn bát chè trôi nước ngọt ngào đầy hoa trái như vậy, thật khiến mọi người không nỡ ăn.
Cũng như nhiều chị em phụ nữ khác, mâm cúng này của chị Cẩm Chướng Đỏ cũng đầy đủ sắc màu. Mặc dù không được hoành tráng như nhiều người nhưng cũng gọi là trọn vẹn.
Màu sắc của bánh trôi đều được làm từ nguyên liệu tự nhiên nên rất an toàn, thịt bánh mềm, dai, nhân bên trong ngọt vừa khiến ai ăn cũng thích mê.
Nếu không có điều kiện hoặc thời gian, mọi người có thể làm đơn giản một mâm cúng như chị Hồng Gấm. Một đĩa bánh trôi cùng vài bát chè là đã đủ cho một cái tết Hàn thực đủ đầy.
Không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa, nguồn gốc và cách cúng Tết Hàn thực thế nào cho đúng.