Thêm thứ này vào, hũ hành tím muối sẽ có màu tím đỏ, không bị váng
Hành muối ăn kèm với bánh chưng, thịt kho ngày Tết thì đúng điệu vô cùng, nếu khéo léo thêm một vài nguyên liệu khác, bạn sẽ có hũ hành tím màu sắc đẹp mắt, hương vị hấp dẫn hơn nhiều.
Nguyên liệu:
- 1 kg hành tím
- 1 kg khế chua
- Muối trắng
- Đường
- 700ml dấm
Cách thực hiện:
Hành tím rửa sạch rồi ngâm với 300g muối 1 đêm.
Khế chua xanh xay cho ra thau
Lột sạch vỏ hành rồi ngâm với 100g muối và khế xay thêm 1 đêm. Hành tím ngâm với khế xay khi muối sẽ khiến hũ hành có màu đỏ đẹp và không bị nồng.
Chuẩn bị 2 chén dấm để rửa lại hành, cho hành đã qua nước dấm. Rồi cho hành vào họ, đổ 1 lớp đường 1 lớp hành để 1 ngày.
Cho 700ml dấm, 50g đường, 1 muỗng canh muối đun sôi.
Sau đó để nguội đổ vào lọ hành. Sau 5-8 ngày hành có thể dùng được.
Lưu ý: Nếu thích ăn hành đường thì không cho dấm, đem phơi nắng cho đường tan chảy, thấm vào củ hành. Sau 10 ngày là dùng được.
Đặc biệt của dưa hành đường là để được rất lâu, cả năm vẫn dùng được.
Chúc các bạn thành công!
*Món ăn được thực hiện bởi bếp Thiên Nhiên!
Nguồn: [Link nguồn]
Vào ngày Tết, các món dưa muối, rau củ, hành muối thường ăn kèm với thịt kho, thịt đông, bánh chưng..., góp phần tăng...