Thêm thứ này vào, hũ hành tím muối sẽ có màu tím đỏ, không bị váng

Hành muối ăn kèm với bánh chưng, thịt kho ngày Tết thì đúng điệu vô cùng, nếu khéo léo thêm một vài nguyên liệu khác, bạn sẽ có hũ hành tím màu sắc đẹp mắt, hương vị hấp dẫn hơn nhiều.

Nguyên liệu:

- 1 kg hành tím

- 1 kg khế chua

- Muối trắng

- Đường

- 700ml dấm

Cách thực hiện:

Hành tím rửa sạch rồi ngâm với 300g muối 1 đêm.

Hành tím rửa sạch rồi ngâm với 300g muối 1 đêm.

Khế chua xanh xay cho ra thau

Khế chua xanh xay cho ra thau

Lột sạch vỏ hành rồi ngâm với 100g muối và khế xay thêm 1 đêm. Hành tím ngâm với khế xay khi muối sẽ khiến hũ hành có màu đỏ đẹp và không bị nồng.

Lột sạch vỏ hành rồi ngâm với 100g muối và khế xay thêm 1 đêm. Hành tím ngâm với khế xay khi muối sẽ khiến hũ hành có màu đỏ đẹp và không bị nồng.

Chuẩn bị 2 chén dấm để rửa lại hành, cho hành đã qua nước dấm. Rồi cho hành vào họ, đổ 1 lớp đường 1 lớp hành để 1 ngày.

Chuẩn bị 2 chén dấm để rửa lại hành, cho hành đã qua nước dấm. Rồi cho hành vào họ, đổ 1 lớp đường 1 lớp hành để 1 ngày.

Cho 700ml dấm, 50g đường, 1 muỗng canh muối đun sôi.

Cho 700ml dấm, 50g đường, 1 muỗng canh muối đun sôi.

 Sau đó để nguội đổ vào lọ hành. Sau 5-8 ngày hành có thể dùng được.

 Sau đó để nguội đổ vào lọ hành. Sau 5-8 ngày hành có thể dùng được.

Thêm thứ này vào, hũ hành tím muối sẽ có màu tím đỏ, không bị váng - 7

Lưu ý: Nếu thích ăn hành đường thì không cho dấm, đem phơi nắng cho đường tan chảy, thấm vào củ hành. Sau 10 ngày là dùng được. 

Đặc biệt của dưa hành đường là để được rất lâu, cả năm vẫn dùng được.

Chúc các bạn thành công!

*Món ăn được thực hiện bởi bếp Thiên Nhiên!

Nguồn: [Link nguồn]

5 món dưa muối ngon ”đỉnh của chóp” lại dễ làm, chỉ nghe tên đã thấy Tết

Vào ngày Tết, các món dưa muối, rau củ, hành muối thường ăn kèm với thịt kho, thịt đông, bánh chưng..., góp phần tăng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hà My ([Tên nguồn])
Mở cửa thấy Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN