Chỉ cần thêm bước này, lạc rang muối giòn tan, để lâu chẳng sợ ỉu

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Lạc rang muối là món ăn dễ làm nhưng nhiều người phàn nàn tại sao mình nấu lại không giữ được độ giòn lâu, nhanh ỉu. Vậy hãy tham khảo cách làm dưới đây.

Chỉ cần thêm bước này, lạc rang muối giòn tan, để lâu chẳng sợ ỉu - 1

Mua lạc về bạn nhặt bỏ những hạt xấu, lép rồi cho lạc vào ngâm trong bát nước sạch trong khoảng 10 phút. Việc ngâm này giúp lạc hấp thụ nước để khi rang chín đều, giòn hơn.

Sau khi ngâm vớt lạc ra để ráo nước hoặc dùng khăn giấy thấm nước. Cho dầu ăn vào chảo, sau đó cho lạc vào. Bạn không nên làm nóng dầu rồi mới thêm lạc vì dầu nóng sẽ làm lạc chín bên ngoài trước mà bên trong chưa kịp chín. Nên cho lạc vào lúc dầu còn đang lạnh. Bật nhỏ lửa, rang lạc từ từ.

Chỉ cần thêm bước này, lạc rang muối giòn tan, để lâu chẳng sợ ỉu - 2

Rang cho tới khi lạc có tiếng nổ lép bép do phần da ngoài của lạc nứt ra thì tắt bếp. Đổ lạc ra bát thêm một chút rượu trắng vào lạc (vì lạc đang nóng nên một lát là rượu bay hơi nhanh chóng). Khi lạc nguội bớt, rắc chút bột canh hoặc muối tinh lên lạc, đảo đều cho muối/bột canh bám đều.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Đừng làm theo cách cũ, đậu phụ nhồi thịt thêm bước này ngon hơn hẳn

Với nguyên liệu dễ tìm, cách chế biến đơn giản, đậu phụ nhồi thịt rim dầu hào mang đến cho gia đình bạn món ăn mới...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN