Chỉ cần thêm 2 bước này, món cá chiên sẽ trở nên giòn rụm, thơm lừng

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Thêm một mẹo chiên cá cực kỳ hữu ích mà chị em nội trợ chưa biết đến, được tiết lộ bởi một người đầu bếp có nhiều năm kinh nghiệm.

Cá chiên là món khoái khẩu của nhiều người, nhưng không phải ai cũng biết cách chiên cá đúng. Một người đầu bếp đã tiết lộ, đừng vội cho cá trực tiếp vào chảo dầu, chỉ cần thêm 2 bước nhỏ này, da cá sẽ giòn rụm, thịt mềm thơm, hương vị cũng hấp dẫn hơn hẳn.

Chỉ cần thêm 2 bước này, món cá chiên sẽ trở nên giòn rụm, thơm lừng - 1

Trước tiên, cá cần được cắt đầu, rửa sạch và ướp sơ với chút muối. Sau khi ướp hãy rửa lại một lần nữa và để ráo nước.

Chỉ cần thêm 2 bước này, món cá chiên sẽ trở nên giòn rụm, thơm lừng - 2

Cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào bột mì, thêm lượng nước vào sao cho sền sệt, đủ độ bám dính vào cá tốt.

Chỉ cần thêm 2 bước này, món cá chiên sẽ trở nên giòn rụm, thơm lừng - 3

Làm nóng chảo dầu, khoan cho cá vào, hãy cho một miếng gừng mỏng vào trước, sau đó cho cá đã nhúng qua bột trước đó vào sau. Bật lửa nhỏ, cứ 1-2 phút lại lật cá, khi thấy bề mặt cá chuyển sang màu vàng vừa phải thì vớt ra để ráo dầu, để nguội cá trong 2-3 phút.

Chỉ cần thêm 2 bước này, món cá chiên sẽ trở nên giòn rụm, thơm lừng - 4

Cuối cùng, làm nóng lại dầu, cho cá vào chiên lại lần nữa khoảng 30 giây, vớt ra để ráo dầu là xong.

Chỉ cần thêm 2 bước này, món cá chiên sẽ trở nên giòn rụm, thơm lừng - 5

Chỉ cần thêm 2 bước này, món cá chiên sẽ trở nên giòn rụm, thơm lừng - 6

Đây là 2 bước rất hữu ích để cá có được độ giòn ngon hoàn hảo mà ít người biết đến.

10 mẹo vặt ”thần thánh” giúp rau củ tươi lâu

Tống hết tất cả vào tủ lạnh không phải là ý kiến sáng suốt, bởi mỗi loại rau củ đều có tính chất khác nhau.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo PHAN HẰNG ( Theo MRTTW) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN