Chỉ cần nhớ “3 không 2 có” khi nấu canh thịt bò để thịt mềm nhừ, thơm phức, ngon hết nấc
Khi nấu canh thịt bò nên chú ý việc sử dụng gia vị, không phải cứ càng thêm nhiều thứ là mùi vị sẽ càng ngon.
Thịt bò tươi mua về cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Củ cải cắt khúc.
Khi hầm thịt bò, bước đầu tiên là làm sạch tiết thừa bám trên thịt. Không nhất thiết phải ngâm thịt bò trong nước lạnh nhiều tiếng. Trước tiên, cho thịt bò vào nồi, thêm nước lạnh, đun nhỏ lửa để nhiệt độ nước nóng lên từ từ, tiết thừa sẽ tràn ra ngoài và nổi bọt. Vớt bỏ hết bọt này khi xào nấu thịt bò sẽ không còn mùi tanh nữa.
Sau khi vớt bỏ bọt, nước hầm thịt đã trong vắt, bạn tiếp tục đun nhỏ lửa trong 40 phút. Sau 40 phút, mở nắp nồi và quan sát, nước dùng trong, không có cặn hay bọt là được. Tiếp theo cho củ cải vào, nhất định phải thêm 2 thứ là hành lá và gừng vào để khử mùi tanh và tăng mùi thơm.
Bạn không cần cho thêm rượu nấu ăn, toàn bộ quá trình không cần phải thêm quá nhiều gia vị. Cách làm này sẽ giữ được vị tươi ngon của thịt bò, tiếp tục đun trong 10 phút, vị ngọt của thịt bò và rau củ sẽ hòa quyện vào nhau. Cuối cùng bạn chỉ cần cho thêm một chút muối, rắc thêm ngò và hành lá nữa là xong.
Lưu ý, không nên cho muối vào ngay từ đầu, nếu không thịt bò sẽ bị dai. Đợi thịt bò chín nhừ, gần tắt bếp mới thêm một chút muối để nêm nếm. Có 3 thứ không nên cho vào khi nấu canh thịt bò là rượu nấu ăn, tiêu, hoa hồi, 3 loại gia vị này sẽ làm mất đi hương vị nguyên bản của thịt bò.
Với cách nấu ăn hạn chế gia vị này bạn vẫn có được nồi canh ngọt thanh, ngon hết nấc.
Nguồn: [Link nguồn]
Su su là loại quả rất ngon và có giá trị dinh dưỡng cực cao.