Chỉ cần làm thêm bước này, món cá chiên trở nên đẳng cấp như nhà hàng

Sự kiện: Món ngon từ cá

Cứ tưởng khó nhưng không ngờ món cá chiên đẳng cấp nhà hàng lại chế biến dễ dàng như thế này.

Chỉ cần làm thêm bước này, món cá chiên trở nên đẳng cấp như nhà hàng - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 lát cá (nên chọn loại cá có thịt dày như cá trắm, cá hồi, cá cờ, cá bớp,...) - Bột chiên giòn hải sản

- Cà chua

- Hành tím, ớt và các gia vị: Hạt nêm với tiêu

Chỉ cần làm thêm bước này, món cá chiên trở nên đẳng cấp như nhà hàng - 2

Cách làm cá chiên giòn đẳng cấp nhà hàng

- Bước 1: Cá cạo vẩy sau đó ngâm muối với giấm 5 phút rồi rửa sạch và để ráo.

- Bước 2: Cắt cá hình caro nhưng không cắt phần da cá để miếng phi lê cá vẫn còn nguyên khối sau khi cắt.

- Bước 3: Ướp cá với một ít hạt nêm, hành tím băm nhuyễn và tiêu xay.

- Bước 4: Lăn cá qua phần bột chiên giòn khô hải sản thật đều.

- Bước 5: Bắc chảo dầu nóng, rũ hết phần bột thừa rồi cho cá vào chiên giòn.

- Bước 6: Làm nước sốt: Phi dầu ăn với hành tím và tỏi cho thơm, cho cà chua băm nhuyễn vào xào. Tiếp đến cho dầu hào, nước tương, tương ớt, hạt nêm vào. Hòa 1 muỗng cafe bột bắp vào 1/4 chén nước lạnh sau đó cho vào nước sốt để có độ sánh nhẹ. Nêm nếm vừa ăn và rắc tiêu xay vào.

- Bước 7: Cho phần nước sốt lên phần cá đã chiên vàng giòn là hoàn tất.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Cá hấp không tanh, cá chiên không nát nhờ vào những bí quyết này

Nhiều người thích ăn cá nhưng không biết cách chế biến khiến món ăn vẫn còn mùi tanh hoặc miếng cá không còn nguyên vẹn...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon từ cá Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN