Chỉ cần làm điều này, đảm bảo món rau muống xào luôn giòn ngọt, xanh tươi
Món rau muống xào rất dễ chế biến nhưng bí quyết làm sao cho rau giòn ngọt, xanh tươi và để lâu không bị đen thì không phải ai cũng biết.
Sau đây là một bí quyết giúp các bạn sẽ có được món rau muống xào xanh mướt, giòn rụm, đặc biệt là để lâu không đen và giữ được hầu hết vitamin cần thiết.
Nguyên liệu:
- Tất cả nguyên liệu bạn cần để cho ra một đĩa rau muống siêu phẩm gồm: nửa muỗng muối (nên dùng muối hầm, muối tinh mặn hơn thì cho ít lại), tỏi giã nhỏ, rau muống nhặt vừa ăn, rửa sạch, 50ml nước lọc.
Cách làm
- Bắc nồi lên, cho dầu vào, đừng cho nhiều, chỉ dư tráng nồi một ít thôi. Thả tỏi vào phi vàng, sau đó vớt ra. Không ăn tỏi có thể bỏ qua bước này.
- Vặn lửa thật lớn cho dầu thật nóng. Cho rau muống vào nồi, ngay lập tức rắc muối sau đó rưới nước vào và đậy nắp lại. Đừng đảo rau mà để rau ở yên trong nồi khoảng 1 phút, nếu rau già thì 2 phút. Đây là điểm mấu chốt để giúp rau muống giữ màu được lâu vì nếu bạn không đảo liên tục thì rau sẽ không bị bầm, đậy nắp sẽ giúp giữ được lượng nước và vitamin vốn có trong rau.
- Sau đó, mở nắp nồi, rau sẽ xẹp xuống, ta nhanh tay lật lớp rau phía trên xuống dưới nồi rồi khẩn trương đảo lẹ một vòng cho đều và trút ra dĩa.
- Không nên luộc rau trước khi xào vì rau sẽ không được giòn và không giữ được vitamin.
- Sau đó bạn chỉ cần rắc tỏi lên là hoàn thành món rau muống xào giòn ngọt, để lâu vẫn xanh và không bị đen.
- Bí quyết này áp dụng cho tất cả các loại rau củ quả, đặc biệt là những loại màu xanh như đậu ve, cải xanh, súp lơ, su su ….
* Món ăn và ảnh do bếp Thanh Nga thực hiện.
Nguồn: [Link nguồn]
Thay vì chỉ sử dụng tỏi khi chế biến rau muống xào như thông thường, thêm chút tép hoặc tôm khô sẽ khiến món ăn có vị...