Chỉ cần làm bước này, món chân giò hầm thơm ngon, béo ngậy mà không ngấy

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Móng giò kho tàu là một món ăn dân dã rất thơm ngon, béo ngậy lại có giá trị dinh dưỡng cao, đồng thời có tác dụng làm đẹp và chống lão hóa, trẻ em và người già đều rất thích.

Thành phần: nước, rượu nấu ăn, nước tương nhạt, nước tương đen, hành, tỏi, đường phèn, bột ngũ vị hương

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

Rửa sạch móng giò. Nếu còn lông chưa làm sạch thì phải nhổ hoặc đốt bằng lửa, nếu không ăn sẽ ảnh hưởng đến cảm giác ngon miệng.

Chỉ cần làm bước này, món chân giò hầm thơm ngon, béo ngậy mà không ngấy - 1

Bước 2: Cho chân giò vào nồi nước lạnh, vặn lửa lớn để chần sơ. Sau khi chần xong vớt ra để ráo nước. Đây là bước quan trọng, thực hiện bước này chân giò vừa thơm ngon, béo ngậy lại chống ngấy.

Bước 3: Hành lá, gừng, tỏi rửa sạch, cắt nhỏ. Sau đó, bắc nồi lên, đổ dầu ăn vào, thêm 5 hoặc 6 viên đường phèn vào, vặn lửa nhỏ nhất.

Đảo một lúc để đường phèn tan chảy và chuyển sang màu nâu, khi bắt đầu sủi bọt thì đổ nước vào, đảo nhanh tay để nước ngả màu với đường phèn, đảo đều tay để nước đường sánh đều màu.

Chỉ cần làm bước này, món chân giò hầm thơm ngon, béo ngậy mà không ngấy - 2

Bước 4: Cho gia vị, hành lá, gừng, tỏi vào, đổ rượu nấu vừa đủ vào, đảo đều để dậy mùi thơm. Tiến đến, cho tương đen vào cùng.

Bước 5: Thêm nước và bột ngũ vị hương, lượng nước vừa đủ ngập chân giò.

Vặn lửa lớn rồi hạ lửa nhỏ, nấu trong nồi khoảng 3 tiếng, đun đến khi thịt mềm. Có thể dùng nồi áp suất điện, các nguyên liệu tương tự và có thể nấu trong vòng 1 giờ.

Chúc bạn ngon miệng!

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: [Link nguồn]

Bát canh từ nguyên liệu rẻ tiền, ít ai nghĩ lại là món đại bổ vào mùa hè

Ít người có thể ngờ rằng, các nguyên liệu này kết hợp với nhau lại tạo ra một món canh bổ dưỡng đến vậy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thùy Trang (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN