Chỉ 10 phút có ngay món ăn tuyệt ngon từ củ cải chiêu đãi cả nhà
Với cách chế biến này, củ cải vẫn giữ nguyên được vị ngọt thanh vốn có của nó, khiến món ăn hấp dẫn vô cùng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 củ cải trắng
- 1 nhánh hành lá
- 1 quả ớt tươi.
- Nửa muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh dầu hào
- Nửa muỗng dầu mè.
Cách làm món củ cải hấp cực ngon
- Bước 1: Gọt vỏ củ cải trắng, đem rửa sạch, thái lát dày hoặc mỏng đều nhau và tùy ý.
- Bước 2: Sau đó xếp củ cải vào đĩa sâu lòng sao cho đều và đẹp mắt.
- Bước 3: Cho lượng nước vừa phải vào nồi, đun sôi, sau đó cho đĩa củ cải vào hấp 10 phút với lửa lớn thì cho ra.
- Bước 4: Đổ nước củ cải chưng cất từ củ cải hấp trong đĩa chảy ra vào một cái bát nhỏ, thêm muối, dầu mè và dầu hào, ớt rồi trộn đều.
- Bước 5: Rưới nước sốt này vào đĩa củ cải rồi, rắc hành lá lên và thưởng thức.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Củ cải cuốn tôm thịt hấp không sử dùng dầu mỡ trong quá trình chế biến nên bạn sẽ thưởng thức được trọn vẹn...