Chỉ 1 món xào ăn với cơm trắng cũng đủ ngon rồi, các "thánh lười" vỗ tay rần rần

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Thịt mềm ngon lại thơm vị nấm, kèm chút ngọt của cà rốt làm cho món ăn trở nên hấp dẫn vô cùng.

Chỉ 1 món xào ăn với cơm trắng cũng đủ ngon rồi, các "thánh lười" vỗ tay rần rần - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 200g thịt lợn

- 2 cây nấm đùi gà

- ½ củ cà rốt

- 1 quả ớt chuông xanh

- Một ít gừng, hành lá, vài tép tỏi

- 30ml dầu hào

- 1 thìa canh xốt ớt Doubanjiang

- Dầu ăn, nước tương

Chỉ 1 món xào ăn với cơm trắng cũng đủ ngon rồi, các "thánh lười" vỗ tay rần rần - 2

Sơ chế nguyên liệu

- Chuẩn bị các nguyên liệu; thịt rửa sạch rồi băm hoặc xay nhỏ.

- Cà rốt, ớt chuông rửa sạch rồi thái hạt lựu.

- Hành lá thái nhỏ, tỏi gừng băm nhỏ; nấm đùi gà thái hạt lựu.

Chỉ 1 món xào ăn với cơm trắng cũng đủ ngon rồi, các "thánh lười" vỗ tay rần rần - 3

Cách làm thịt băm xào nấm cực ngon

- Bước 1: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ nấm vào xào cho đến khi nấm mềm thì trút ra bát.

- Bước 2: Thêm chút dầu ăn vào chảo sau đó đổ tỏi gừng và hành vào xào thơm, tiếp đó đổ thịt băm vào đảo tơi. Thêm ớt và cà rốt vào đảo chung.

Chỉ 1 món xào ăn với cơm trắng cũng đủ ngon rồi, các "thánh lười" vỗ tay rần rần - 4

- Bước 3: Nêm sốt ớt, nước tương, dầu hào vào đảo đều. Cuối cùng đổ nấm vào đảo chung, nêm thêm chút muối vào xào cho các nguyên liệu chín và ngấm gia vị là được.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Đều đặn ăn món xào này tuần 2 lần, ung thư ”chạy xa”, mỡ máu cũng ”run sợ”

Thịt xào ngồng tỏi không chỉ ngon, dễ chế biến mà còn giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, ngừa ung thư và giảm...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN