Chè đậu và sữa chua đỏ cho ngày chủ nhật mát lạnh
Giữa cái nóng oi bức của mùa hè, được thưởng thức ly chè đậu hay sữa chua đỏ mát lạnh thì thật đã đời.
Sữa chua đỏ
Trái cây màu đỏ chứa nhiều vitamin C, có tác dụng kìm hãm sự lão hóa của tế bào, ngăn chặn ảnh hưởng xấu của các gốc tự do, kích thích sự bảo vệ các mô, đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành collagen… và còn cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng tốt cho sức khỏe. Công thức sữa chua đỏ có đến 4 loại trái cây bổ dưỡng, lại còn có sô cô la béo ngọt.
Nguyên liệu:
- 50g dâu tây
- 50g sơ-ri chín
- 50g thịt dưa hấu
- 1/2 quả cà chua
- 1 thìa súp sô-cô-la hạt
- 1 hũ sữa chua nha đam
- Ít đá viên
Món sữa chua đỏ
Các bước thực hiện:
- Dâu tây bỏ cuống, rửa sạch, chẻ nhỏ.
- Sơ ri rửa sạch, để ráo.
- Dưa hấu bỏ hạt, thái hạt lựu.
- Cà chua bỏ cuống và hạt, thái hạt lựu.
- Khuấy đều sữa chua với ít sô-cô-la hạt, cho dâu tây, sơ ri, dưa hấu, cà chua vào đảo đều, cho vào ít đá viên, dùng ngay khi thực hiện xong.
Chè đậu
Nguyên liệu:
- 200g đậu đen
- 100g đậu đỏ
- 300ml mật mía
- 1 nắm lá dứa, 1 nhánh gừng nhỏ, 1 chén đá viên.
Món chè đậu
Các bước thực hiện:
- Hai loại đậu ngâm nước lạnh khoảng 1 giờ, vớt bỏ những hạt đậu nổi lên mặt. Vớt đậu ra, vo sạch, cho vào nồi, đổ một ít nước, bắc lên bếp đun sôi. Trút đậu vào rổ, xả qua nước lạnh. Cho đậu vào nồi, đổ ngập nước, hầm cho hạt đậu chín mềm.
- Lá dứa rửa sạch, cắt khúc ngắn. Gừng gọt vỏ, thái sợi. Cho lá dứa vào nồi đậu nấu chung. Khi thấy hạt đậu nở bung, chín mềm, vớt bỏ lá dứa, cho mật mía, gừng vào nấu thêm khoảng 10 phút nữa, tắt bếp, để nguội.
- Múc chè vào chén hoặc ly, cho đá vào dùng ngay.
- Mách nhỏ: Phải hầm cho đậu chín mềm rồi mới cho mật mía vào nếu không đậu khi ăn sẽ bị sượng và không thấm. Nên ngâm đậu trước để rút ngắn thời gian hầm đậu.
Chúc các bạn ngon miệng với hai món chè mát lạnh này nhé!