Chế biến thịt bò xào dứa với 3 bước đơn giản

Bữa cơm trưa đôi khi chỉ cần đơn giản với món canh ngao nấu rau cải, đậu rán, cà muối và thêm thịt bò xào dứa nữa thôi là đủ. Tham khảo cách chế biến món thịt bò xào dứa dưới đây.

Nguyên liệu:

- Thịt bò: 450g

- Dứa: 1 trái

- Cà chua: 1 quả

- Hành là: 1 nắm nhỏ

- Hành, tỏi: mỗi loại 1 củ

- Gia vị: muối, bột nêm, bột ngọt, dầu hào

Chế biến thịt bò xào dứa với 3 bước đơn giản - 1

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

- Thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò với tỏi băm, hành băm, và một chút dầu hào.

- Cà chua rửa sạch, thái múi cau

- Hành lá, cắt bỏ cuống rễ, rửa sạch, rồi thái khúc nhỏ.

- Dứa gọt bỏ mắt, rửa sạch, thái miếng chéo vừa ăn.

- Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.

Chế biến thịt bò xào dứa với 3 bước đơn giản - 2

Thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên bạn bắc chảo lên bếp, đợi cho chảo khô thì cho một chút dầu ăn vào đợi sôi dầu thì phi thơm tỏi băm. Sau đó bạn đổ thịt bò vào xào tái. Trút ra đĩa riêng.

Bước 2: Vẫn chảo đó bạn phi thêm một chút tỏi rồi đổ dứa và cà chua vào xào cùng, cho một chút nước vào cho dứa mềm , sau đó nêm gia vị.

Bước 3: Khi dứa và cà chua đã chín thì đổ thịt bò vào xào, hơi cạn nước rồi cho hành lá vào và tắt bếp.

Chế biến thịt bò xào dứa với 3 bước đơn giản - 3

Như vậy bạn đã vừa hoàn thành xong món thịt bò xào dứa thơm, nóng ngon tuyệt.

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Mỹ An (Người đưa tin)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN