Chế biến cá theo kiểu này, nhanh gọn trong 3 phút mà ai cũng tấm tắc khen
Thỉnh thoảng, nếu không biết nấu cá theo kiểu nào, chị em có thể tham khảo cách nấu món cá sốt thơm ngon này.
Món cá phi lê với nước sốt này rất ngon.
Nguyên liệu:
200g phi lê cá
40g hành hoa
30g hành lá
30g ớt đỏ
10g tỏi
1 thìa bột năng
10g nước tương
10g dầu hào
Nước tương
30g nước lọc
Cách làm:
Chần sơ những miếng cá phi lê với nước sôi, khi cá đổi màu thì vớt ra để ráo nước
Hành hoa, hành lá, ớt đỏ cắt nhỏ, tỏi băm nhuyễn
Làm nước sốt: 10g nước tương, một chút nước tương đen, 1 thìa dầu hào, 1 thìa bột năng, khoảng 30g nước sạch, khuấy đều.
Đun nóng dầu trong chảo, trước tiên cho hành hoa, tỏi, ớt vào xào cho dậy mùi.
Sau đó, đổ nước sốt và cá vào, đảo nhanh tay cho đến khi nước sốt bám đều vào cá, lưu ý đảo nhẹ để cá khỏi nát..
Trút ra đĩa và thưởng thức.
Nguồn: [Link nguồn]
Theo Nhật Dương (Theo Sohu) ([Tên nguồn])