Chè ba màu món khoái khẩu cho các sĩ tử

Kết hợp 3 loại đậu là có ngay một chén chè mát lạnh. Chè 3 màu rất dễ nấu, thích hợp cho mọi người. Và nhất là các "sĩ tử" vào mùa thi sẽ "khoái" lắm!

Nguyên liệu: 

- 100g đậu trắng

- 100g đậu đen

- 100g đậu đỏ

- 200g đậu xanh

- 200g rau câu sương sa, 100ml sữa tươi có đường, 1 củ năng, 200ml nước dừa, 30g lá dứa, đường, đá bào, vanilla, bột năng, màu thực phẩm.

Chè ba màu món khoái khẩu cho các sĩ tử - 1

Món chè ba màu

Các bước thực hiện: 

- Đậu đen, đậu trắng, đậu đỏ, đậu xanh đãi sạch, ngâm với nước nhặt bỏ những hạt xấu. Đổ riêng từng loại vào 4 thố khác nhau rồi ngâm qua đêm sau đó nấu thật mềm

- Cho đậu xanh đã nấu mềm vào máy xay nhuyễn, thêm đường cát trắng và 50ml sữa tươi vào sên dẻo cho hơi đặc lại giống chè đậu xanh đánh

- Củ năng cắt hạt lựu nhỏ, thêm mấy giọt màu đỏ vào trộn đều, tiếp đến cho bột năng vào áo đều củ năng. Đun sôi nước, thả từ từ củ năng vào luộc chín

- Nước dừa: Lá dứa rửa sạch, cho vào nồi nước nấu sôi nhỏ lửa cho ra mùi rồi thêm nước dừa, đường, chút muối, bột năng đun vừa sôi thì tắt bếp. Vắt lá dứa ra  

- Cho các loại đậu ra chén cùng với rau câu sương sa, đậu xanh đánh, củ năng, đá bào, chan nước cốt dừa, sữa tươi lên trên, dùng lạnh cùng với đá bào.

Mách nhỏ: 

- Đậu xanh khi sên không cần cho quá nhiều đường vì khi ăn sẽ trộn với nhiều hỗn hợp chè khác.

- Có thể thêm xíu vani vào cho đậu xanh và chè có mùi thơm dịu.

- Củ năng sau khi vớt cho thêm chút sữa tươi vào để khỏi dính.

Chúc các bạn thực hiện thành công món chè bà màu thơm ngon, mát lạnh này nhé!

Thực hiện: Nguyễn Cẩm Hồng Trang; Ảnh: Hoàng Thụy

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Món Ngon Việt Nam
Món ăn giải nhiệt mùa hè Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN