“Chảy nước miếng” với món tôm rang vụn bánh mì tỏi thơm nức mũi
Món ăn này cực kỳ ngon, chỉ cần ngửi thấy mùi thôi cũng đủ khiến bạn phải “chảy nước miếng”.
Nguyên liệu
15 con tôm, 60g vụn bánh mì, 10 tép tỏi, 1 nhánh hẹ, 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối.
Cách thực hiện:
- Tôm làm sạch, bỏ chỉ lưng, ướp với một chút muối và 1 thìa rượu trắng trong vòng 15 phút.
- Dùng giấy bếp thấm bớt nước trên bề mặt tôm đã ướp. Đổ dầu vào chảo, cho tôm vào chiên xong vớt ra.
- Để dầu còn lại trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm trên lửa nhỏ cho đến khi chín vàng, để riêng.
- Trong một nồi khác, cho vụn bánh mì vào rang cho đến khi hơi ngả màu thì cho tỏi vào và tiếp tục chiên. Tốc độ đảo phải nhanh, nếu không vụn bánh sẽ dễ bị cháy.
- Cuối cùng cho 1 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê muối vào, cho tôm đã chiên vào xào đều, rắc ít hành lá hoặc ngò lên để trang trí.
Nguồn: [Link nguồn]
Thịt cốt lết có nhiều cách chế biến, nếu muốn nấu theo kiểu đơn giản nhất, chị em có thể đem kho với gừng, mùi thơm của gừng rất hấp dẫn.