Chay mặn đều ngon tuyệt vời với món canh đậu phụ nấm chua ngọt

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Món canh này có vị ngọt thanh, thơm lừng, đậm đà của rau củ, nấu thường xuyên cũng không hề gây cảm giác ngán.

Nguyên liệu

- 1 muỗng dầu ăn

- 1 muỗng gừng tươi nghiền nhỏ

- 1 nhánh hành lá

- 1/4 bắp cải tím

- 2 củ cà rốt

- 1 ít nấm mỡ

- 1/2 muỗng nước tương

- 1.5 muỗng giấm gạo

- 1 muỗng nước sốt tỏi ớt

- 1 miếng đậu phụ cỡ lớn

Cách thực hiện

Bắp cải, cà rốt thái sợi, nấm cắt đôi, hành lá cắt nhỏ.

Bắp cải, cà rốt thái sợi, nấm cắt đôi, hành lá cắt nhỏ.

Cho dầu vào chảo, thêm gừng và phần đầu trắng của hành vào đảo đều. Tiếp tục, cho 6 chén nước hoặc ước lượng nước vừa đủ, nước tương, giấm, nước sốt tỏi ớt vào cùng.

Cho dầu vào chảo, thêm gừng và phần đầu trắng của hành vào đảo đều. Tiếp tục, cho 6 chén nước hoặc ước lượng nước vừa đủ, nước tương, giấm, nước sốt tỏi ớt vào cùng.

Lúc này, màu nước canh đã trở nên hấp dẫn, sau khi nêm nếm gia vị vừa phải, đợi nước sôi một lúc.

Lúc này, màu nước canh đã trở nên hấp dẫn, sau khi nêm nếm gia vị vừa phải, đợi nước sôi một lúc.

Đậu phụ cắt miếng lớn, cho đậu vào trước rồi thêm các loại rau củ còn lại vào, đảo vài lượt, rắc hành lá xanh lên trên. Khi ăn, nếu thích có thể cho thêm nước sốt tỏi ớt vào cùng.

Đậu phụ cắt miếng lớn, cho đậu vào trước rồi thêm các loại rau củ còn lại vào, đảo vài lượt, rắc hành lá xanh lên trên. Khi ăn, nếu thích có thể cho thêm nước sốt tỏi ớt vào cùng.

Chay mặn đều ngon tuyệt vời với món canh đậu phụ nấm chua ngọt - 5

Thành phẩm!

Thành phẩm!

Đâu chỉ có xào chua ngọt, sườn nấu theo cách này cũng khiến cả nhà ”vét sạch nồi cơm”

Từng miếng sườn chiên giòn xào khoai tây mềm ngọt đậm đà mới chỉ nhìn thôi đã bị hấp dẫn ngay rồi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Budgetbytes) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN