Chàng trai lột tôm bằng muỗng chưa đến 10s cực điêu luyện khiến dân mạng thán phục
Nếu sợ lột tôm bằng tay sẽ mất vệ sinh thì bạn có thể tham khảo cách hay ho của chàng trai này.
Tôm là món ăn quá đỗi quen thuộc với nhiều người. Ai ăn con vật này chắc hẳn cũng sẽ lột bỏ phần vỏ cứng bên ngoài, số khác thì lại thích… nhai luôn cho đỡ mất công.
Mới đây, trên TikTok xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh một chàng trai lột vỏ tôm mà không cần đụng tay. Chỉ với một cái muỗng và nĩa, anh chàng đã lột xong con tôm chỉ trong vòng chưa đến 10 giây.
Đoạn video hiện tại đã thu về gần 12 triệu views, hơn 423,5k likes và 11,5k chia sẻ (Nguồn: @msaon2300)
Xem xong khoảnh khắc này, bên cạnh những bình luận bày tỏ sự thán phục với trình bóc vỏ tôm của chàng trai ngoại quốc, vẫn có không ít ý kiến cho rằng họ toàn ăn cả vỏ. Theo đó, những người này lập luận rằng phần vỏ tôm chứa rất nhiều canxi, nếu bỏ đi sẽ rất lãng phí.
Chỉ với một cái muỗng, chàng trai đã lột sạch được phần đầu, đuôi, chân và vỏ tôm mất chưa đến 10 giây (Nguồn: @msaon2300)
Tuy vậy, theo nhiều chuyên gia lý giải, tôm rất giàu protein, canxi, omega 3 và các chất dinh dưỡng này tập trung nhiều nhất ở phần thịt. Canxi trong vỏ tôm gần như không có hoặc rất ít. Hơn nữa, vỏ tôm cũng rất cứng do có chất chitin - một dạng polymer cấu thành lớp vỏ cho phần lớn các loài giáp xác. Khi ăn, vỏ của một số loài tôm sẽ tương đối khó tiêu hóa, bạn nên lưu ý kỹ vấn đề này.
Nhiều người khi ăn tôm có thói quen nhai hết cả con, tuy vậy đây là hành động không nên tí nào (Ảnh: Internet)
Bên cạnh phần vỏ, đầu tôm là thứ bắt buộc bạn phải bỏ đi vì nó chứa toàn chất thải và tích tụ nhiều kim loại nặng gây hại cho sức khoẻ. Đường chỉ màu đen hoặc trắng ở lưng tôm chính là đường tiêu hóa chứa dạ dày và đại tràng của chúng, vì vậy nó cũng thường bị bỏ đi để đảm bảo vệ sinh.
Theo nhiều chuyên gia, những phần bạn nên loại bỏ khi ăn tôm là đầu, vỏ, chỉ lưng, đuôi và chân (Ảnh: Internet)
Nguồn: [Link nguồn]
Tôm tươi thì dù có luộc đơn giản cũng ngon, còn tôm ươn dù có tẩm ướp nhiều gia vị đến đâu cũng vẫn thấy vị của...