Chẳng thể ngờ gà hầm với thứ nguyên liệu dân dã lại thơm ngon, "tốn mồi" đến vậy
Món ăn này cực kỳ hao cơm, cách làm không quá phức tạp, được nhiều người yêu thích.
Nguyên liệu:
Nửa con gà, 400g măng khô, nấm hương, ớt, gừng, tỏi, hoa hồi, quế, muối, hạt nêm, nước tương.
Cách thực hiện:
Măng khô ngâm nước trước 1 ngày để nó được mềm hoàn toàn, nếu không sẽ rất dai.
Xé măng thành miếng nhỏ, nấm hương cắt nhỏ, ớt xanh cắt miếng.
Chần thịt gà qua nước sôi 2 phút, vớt ra rửa lại bằng nước ấm lần nữa để loại bỏ bớt mỡ thừa.
Làm nóng chảo, cho gừng, tỏi, hoa hồi, quế, ớt khô vào xào khoảng 10 giây, rồi cho gà vào xào 2 phút. Thêm nước tương, rượu nấu ăn, đậy vung đun nhỏ lửa cho đến khi gà chín đều, khoảng 3 phút.
Đổ 2 bát con nước sôi vào, đậy vung, đun trên lửa vừa và nhỏ.
Thêm măng, muối, hạt nêm, đun tiếp 15 phút ở lửa vừa, nêm nếm lại gia vị, thêm ớt và tiêu, nấu thêm 2 phút rồi tắt bếp.
Nhìn màu sắc và mùi thơm của món này, chắc chắn mọi người trong gia đình sẽ muốn ăn thật nhiều.
Nguồn: [Link nguồn]