Chẳng cần tôm to đắt tiền, đi chợ cứ chọn loại tôm này, lượng canxi gấp 8 lần sữa

Sự kiện: Món ngon từ tôm

Có một số loại thực phẩm đặc biệt giàu canxi, giá rẻ tiền mà nhiều người chưa biết, chẳng hạn như loại tôm nhỏ này.

Khác với tôm sú, tôm hùm… tôm sông có kích thước rất bé, khi vừa được đánh bắt lên nó rất tươi, nhìn chỉ muốn chế biến ngay. Tôm sông nhỏ, thịt mềm, ăn luôn cả vỏ, giá rất rẻ nên được nhiều người ưa chuộng.

Chẳng cần tôm to đắt tiền, đi chợ cứ chọn loại tôm này, lượng canxi gấp 8 lần sữa - 1

Mặc dù kích thước của tôm sông nhỏ nhưng nó rất bổ dưỡng, nhất là hàm lượng canxi cực kỳ cao, thậm chí cao gấp 8 lần sữa, ăn thường xuyên rất tốt cho sự phát triển chiều cao ở trẻ em. Ngoài ra, tôm sông nhỏ còn chứa hàm lượng đạm động vật cao, rất bổ dưỡng, dễ tiêu hóa và hấp thu.

Công thức gợi ý: Tôm chiên giòn

Nguyên liệu: Tôm sông, bột mì, bột bắp, rượu nấu ăn, gia vị.

Cách làm:

Tôm sông rửa sạch nhiều lần để loại bỏ cặn bẩn bám trên vỏ, sau đó cho vào bát ngâm với một chút muối và rượu nấu ăn, ướp tỏng 15 phút.

Tôm sông rửa sạch nhiều lần để loại bỏ cặn bẩn bám trên vỏ, sau đó cho vào bát ngâm với một chút muối và rượu nấu ăn, ướp tỏng 15 phút.

Cho 2 thìa bột mì, 1 thìa bột bắp, 1 quả trứng, muối, tiêu vào bát, thêm lượng nước thích hợp, khuấy đều, tùy chỉnh cho hỗn hợp sền sệt là được. Bạn cũng có thể thay thế bằng bột chiên giòn bán sẵn.

Cho 2 thìa bột mì, 1 thìa bột bắp, 1 quả trứng, muối, tiêu vào bát, thêm lượng nước thích hợp, khuấy đều, tùy chỉnh cho hỗn hợp sền sệt là được. Bạn cũng có thể thay thế bằng bột chiên giòn bán sẵn.

Trút tôm vào bát bột, đảo đều cho từng con tôm phủ bột.

Trút tôm vào bát bột, đảo đều cho từng con tôm phủ bột.

Làm nóng dầu khoảng 60-70%, múc từng thìa tôm cho vào, đảo đều để tôm không bị dính vào nhau.

Làm nóng dầu khoảng 60-70%, múc từng thìa tôm cho vào, đảo đều để tôm không bị dính vào nhau.

Chiên lửa vừa cho tới khi tôm chuyển sang màu vàng nhạt thì vớt ra.

Chiên lửa vừa cho tới khi tôm chuyển sang màu vàng nhạt thì vớt ra.

Sau đó tiếp tục tăng nhiệt độ dầu, khi dầu 80% thì trút tôm vào chiên lại trong 30 giây rồi tắt bếp. Tôm lúc này vàng giòn rất đẹp mắt, giòn rụm, vớt ra đĩa.

Sau đó tiếp tục tăng nhiệt độ dầu, khi dầu 80% thì trút tôm vào chiên lại trong 30 giây rồi tắt bếp. Tôm lúc này vàng giòn rất đẹp mắt, giòn rụm, vớt ra đĩa.

Nguồn: [Link nguồn]

Giống bắp cải kỳ lạ ở Tây Tạng, cao vài mét, thấy cũng không được hái

Trên thực tế, đây không giống như loại bắp cải bình thường có giá trị nhưng lại được người dân rất coi trọng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo NHẬT DƯƠNG (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon từ tôm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN