Chẳng cần phải nghiến răng bóc bưởi, đây là cách bóc không mảng trắng, tách thịt và vỏ dễ dàng

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Với cách bóc bưởi này, bạn có thể dễ dàng có được những múi bưởi cực kỳ đẹp mắt.

Chẳng cần phải nghiến răng bóc bưởi, đây là cách bóc không mảng trắng, tách thịt và vỏ dễ dàng - 1

Chuẩn bị: Bưởi, dao

Cách thực hiện:

Đầu tiên gọt bỏ 2 đáy và 2 bên quả bưởi cho đến khi nhìn thấy phần thịt đỏ bên trong. 

Đầu tiên gọt bỏ 2 đáy và 2 bên quả bưởi cho đến khi nhìn thấy phần thịt đỏ bên trong. 

Cắt bưởi làm đôi.

Cắt bưởi làm đôi.

Sau khi cắt xong, lấy một nửa quả bưởi, dùng dao cắt theo đường vân múi bưởi, lúc này rất dễ dàng tách rời từng múi.

Sau khi cắt xong, lấy một nửa quả bưởi, dùng dao cắt theo đường vân múi bưởi, lúc này rất dễ dàng tách rời từng múi.

Múi bưởi được tách rõ ràng, dùng tay tách từng lớp vỏ sẽ thấy phần thịt đỏ bên trong. Bằng cách này, phần vỏ được bóc ra rất nhanh, không có mảng trắng bám vào thịt bưởi, khi ăn không còn vị đắng.

Múi bưởi được tách rõ ràng, dùng tay tách từng lớp vỏ sẽ thấy phần thịt đỏ bên trong. Bằng cách này, phần vỏ được bóc ra rất nhanh, không có mảng trắng bám vào thịt bưởi, khi ăn không còn vị đắng.

Chẳng cần phải nghiến răng bóc bưởi, đây là cách bóc không mảng trắng, tách thịt và vỏ dễ dàng - 6

Lưu ý chọn bưởi ngon:

- Chọn quả bưởi có bề ngang rộng và nhọn phía trên, như thế nó sẽ có nhiều thịt và vị ngọt.

- Nên chọn những quả nặng, bưởi sẽ mọng nước hơn.

- Nếu vỏ bưởi sần sùi, nhăn nheo, nó sẽ rất ít thịt và hay bị xốp.

- Màu sắc bưởi ngon thường có màu vàng nhạt, bề mặt nhẵn bóng.

Nguồn: [Link nguồn]

Mẹo bóc tôm bằng đũa siêu nhanh, không bẩn tay người vụng mấy cũng làm được

Tôm là món thường thấy trong các bữa tiệc cưới, mặc dù tôm ngon nhưng nhiều người e ngại việc phải dùng tay bóc vỏ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN