Chẳng cần phải cuộn cơm đẹp, chỉ cần chấm 4 loại nước sốt này cũng đủ vét sạch đĩa

Sự kiện: Món ăn Hàn Quốc

Nếu những lúc chán cơm mà lại thèm kimbap, nhưng lại lo ngại mình vụng làm không đẹp. Yên tâm, đã có ngay 4 loại nước sốt “cứu vớt” ngay, đảm bảo đĩa kimbap hết sạch veo trong vòng vài nốt nhạc.

Loại thứ 1: Nước sốt Gochujang

Chẳng cần phải cuộn cơm đẹp, chỉ cần chấm 4 loại nước sốt này cũng đủ vét sạch đĩa - 1

-1/2 chén gochujang (tương ớt Hàn Quốc)

-1/4 chén dầu mè

-1/4 chén đường

-1/4 chén nước

-1/4 chén mè rang

-4 thìa cà phê giấm táo hoặc giấm gạo

-4 thìa cà phê tỏi băm nhỏ

Trộn hết tất cả hỗn hợp lại với nhau, đổ vào hũ, bảo quản dùng dần trong tủ lạnh.

Loại thứ 2: Nước sốt Doenjang

Chẳng cần phải cuộn cơm đẹp, chỉ cần chấm 4 loại nước sốt này cũng đủ vét sạch đĩa - 2

-1/2 chén doenjang (bột đậu nành Hàn Quốc)

-1/4 chén nước

-1/4 chén dầu mè

-1,5 thìa cà phê mật ong

-2 thìa canh hạt mè rang

-1 thìa canh tỏi băm nhỏ

Trộn hết tất cả hỗn hợp lại với nhau, đổ vào hũ, bảo quản dùng dần trong tủ lạnh.

Loại thứ 3: Nước sốt làm từ nước tương

Chẳng cần phải cuộn cơm đẹp, chỉ cần chấm 4 loại nước sốt này cũng đủ vét sạch đĩa - 3

-1/2 chén nước tương

-4 thìa cà phê đường

-4 thìa cà phê hạt mè rang

-2 thìa cà phê dầu mè nướng

-1 thìa cà phê tỏi băm nhỏ

Trộn hết tất cả hỗn hợp lại với nhau, đổ vào hũ, bảo quản dùng dần trong tủ lạnh.

4.Loại thứ 4: Nước sốt Gochujang kèm thịt

Về cơ bản loại nước sốt này có nguyên liệu giống với loại cơ bản Gochujang. Tuy nhiên, nó còn có thêm một ít thịt xay nhuyễn. Sau khi trộn tất cả lại với nhau, đem hỗn hợp này đảo đều trên bếp đến khi sánh đặc, chín hoàn toàn.

Cuối tuần đổi món với cơm cuộn kiểu rồng “sang chảnh”, hấp dẫn

Với công thức đơn giản dưới đây, bạn sẽ dễ dàng làm được món sushi cuộn “sang chảnh” này ngay ở nhà.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo PHAN HẰNG ( Theo Mykoreankitchen) ([Tên nguồn])
Món ăn Hàn Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN