Chẳng cần nấu nhiều, bữa tối chỉ với 2 món cũng đủ no bụng
Nếu không có nhiều thời gian, chị em chỉ cần nấu 2 món này là đủ
Thịt xào măng, cần tây
Nguyên liệu: 300g măng, 250g cần tây, 200g thịt heo, gừng, tỏi, gia vị.
Cách làm:
Sơ chế các nguyên liệu. Măng rửa sạch, cần tây cắt khúc, chần sơ qua nước sôi. Thịt heo thái miếng mỏng, ướp với chút gia vị trong 10 phút.
Phi thơm gừng, tỏi, cho thịt vào xào chín trước, trút măng và cần tây vào xào cùng, thêm gia vị, nêm nếm cho vừa miệng.
Cải ngồng xào
Nguyên liệu: 500g cải ngồng, gia vị, dầu ăn.
Cách làm:
Rửa sạch rau cải, loại bỏ lá già, cắt thành đoạn dài vừa phải, rửa sạch rồi để ráo nước. Đun nóng dầu trong chảo khoảng 60-70%, trút cải vào xào nhanh trên lửa lớn, thêm chút muối, đậy nắp, đun nhỏ lửa 1 lúc rồi tiếp tục xào trên lửa lớn cho đến khi rau cải chín hẳn thì trút ra đĩa.
Nguồn: [Link nguồn]
Hạt sen không chỉ bổ dưỡng mà còn có thể chế biến thành nhiều món ngon. Tuy nhiên, mùa hạt sen tươi thường rất ngắn, vì vậy cần áp dụng đúng cách để bảo quản sen tươi giữ được hương vị và màu sắc hấp dẫn.