Chẳng cần máy cũng có thể tự làm kem cam mát lạnh, bổ dưỡng bằng cách cực đơn giản
Thời tiết nắng nóng được thưởng thức ly kem cam mát lạnh do chính tay mình làm thì thật tuyệt biết bao!
Nguyên liệu:
- 2 cốc nước cam tươi (Khoảng 6 – 8 quả)
- 2 thìa canh nước cốt chanh
- 3/4 cốc đường cát (hoặc hơn nếu cam chua)
- 2 cốc kem sữa béo
- 1 thìa canh bột rau câu cam Jell-O
Cách làm:
Trộn đều nước cam vắt, nước cốt chanh với đường trong một cái bát lớn. Nếm và thêm đường nếu nước cam chưa đủ ngọt. Sau đó, cho kem tươi và bột rau câu vào đánh đều tay rồi cho vào tủ lạnh.
Chia đều phần kem cam đã trộn vào hai cái túi zip đựng kem, sau đó đặt các túi vào một cái hộp nhựa lớn, cho đá và một ít muối xung quanh túi kem, đậy chặt nắp hộp đựng. Tiếp theo, cầm hộp lắc đều trong 20 phút đến khi kem sệt lại. Cho vào tủ lạnh trong vài giờ đến khi đông lạnh.
Trong trường hợp gia đình bạn có máy làm kem hiện đại, bạn nên đặt âu làm lạnh của máy vào ngăn đông để làm lạnh ít nhất 8 giờ trước khi sử dụng máy.
Có thể bảo quản kem trong hộp ở tủ lạnh khoảng 1 – 2 tuần.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: [Link nguồn]
Kem xôi lá nếp với phần kem vani tươi béo ngậy, mát lạnh kết hợp xôi lá nếp dẻo dai, thơm lừng là món tráng miệng hấp...