Chẳng cần chiên hay luộc, khoai lang làm theo kiểu này, tuần ăn 3 bữa cũng không thấy ngán

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Món ăn này có thể làm bữa chính hoặc món ăn vặt cũng đều thích hợp, cách làm lại dễ nhất quả đất, vụng mấy cũng làm thành công.

Chẳng cần chiên hay luộc, khoai lang làm theo kiểu này, tuần ăn 3 bữa cũng không thấy ngán - 1

Nguyên liệu:

2 củ khoai lang, 1 quả trứng, sữa, đường, vỏ bánh mua sẵn, mè rang, phô mai.

Cách thực hiện:

Khoai lang gọt vỏ, cát lát, cho vào nồi hấp cách thủy 15 phút.

Khoai lang gọt vỏ, cát lát, cho vào nồi hấp cách thủy 15 phút.

Dùng nĩa hoặc thìa nghiền nát khoai, thêm một ít đường và sữa vào trộn đều.

Dùng nĩa hoặc thìa nghiền nát khoai, thêm một ít đường và sữa vào trộn đều.

Trải vỏ bánh ra, cán mỏng, dàn đều khoai lang lên trên, rắc phô mai mozzarella vào giữa.

Trải vỏ bánh ra, cán mỏng, dàn đều khoai lang lên trên, rắc phô mai mozzarella vào giữa.

Từ từ cuộn lại, cắt thành nhiều phần.

Từ từ cuộn lại, cắt thành nhiều phần.

Lót giấy vào khay nướng hoặc dùng nồi chiên không dầu, xếp bánh khoai lang vào, phết lòng đỏ trứng và rắc một ít mè trang trí.

Lót giấy vào khay nướng hoặc dùng nồi chiên không dầu, xếp bánh khoai lang vào, phết lòng đỏ trứng và rắc một ít mè trang trí.

Nếu dùng lò nướng, vặn 200 độ C nướng trong 18 phút hoặc cho tới khi bề mặt chín vàng là được.

Nếu dùng lò nướng, vặn 200 độ C nướng trong 18 phút hoặc cho tới khi bề mặt chín vàng là được.

Nhiệt độ các lò có sự chênh lệch, bạn hãy điều chỉnh phù hợp. Nếu bạn thích ăn giòn hơn một chút, có thể kéo dài thời gian nướng thêm.

Nhiệt độ các lò có sự chênh lệch, bạn hãy điều chỉnh phù hợp. Nếu bạn thích ăn giòn hơn một chút, có thể kéo dài thời gian nướng thêm.

Nguồn: [Link nguồn]

Luộc khoai lang cho thêm thứ này, đảm bảo khoai bở tung thơm bùi

Chỉ cần thêm một nguyên liệu quen thuộc bạn sẽ có món khoai lang luộc vừa bở vừa ngọt lại thơm nức.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN