Chần xong chớ xào luôn, thêm 1 bước, miến xào mềm tơi, không vón cục
Sau khi chần qua nước, bạn nhớ làm thêm một bước trước khi cho miến vào xào để đảm bảo sợi miến mềm tơi, không dính, không bị vón cục.
Miến xào là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Dù miến được xào với trứng, bắp cải, giá đỗ, hải sản hay với các loại thịt thì đều rất dễ ăn và được mọi người vô cùng yêu thích. Tuy nhiên để có món miến xào không bị dính, không bị vón cục, dẻo dai nguyên sợi cũng cần có bí quyết.
Khi chế biến, nhiều người chần miến và cho vào xào trực tiếp, điều này không đúng. Thực ra cần thêm một bước là chuẩn bị một bát nước lạnh có vài giọt dấm trắng rồi ngâm miến đã chần vào để miến không bị vón cục.
Cụ thể các bạn có thể tham khảo cách làm món miến xào thịt băm theo hướng dẫn sau:
Nguyên liệu: Miến, thịt heo băm, hành lá, gừng, tỏi, dấm trắng, nước tương nhạt, dầu hào, hạt tiêu.
Cách chế biến:
- Lấy lượng miến vừa đủ ngâm vào bát nước lạnh từ 5 - 10 phút. Lưu ý không nên ngâm quá lâu sẽ làm miến mềm nhũn và mất độ ngọt vốn có.
- Đun một nồi nước, chờ cho nước thật sôi, thả miến vào trụng sơ khoảng 1 - 2 phút rồi nhấc ra ngay.
- Lúc này không nên xào trực tiếp, vẫn còn một bước quan trọng cần thực hiện là chuẩn bị một bát nước đá, cho ít dấm trắng vào, khuấy đều rồi cho miến vừa chần vào ngâm. Miến đang nóng gặp lạnh thì những tinh bột tiết ra trong quá trình trụng sẽ được làm lạnh, giúp sợi miến dai hơn, khi xào không bị bết dính.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho gừng và tỏi vào phi thơm, cho thịt băm vào xào chín, thêm chút nước tương, dầu hào cho đậm đà (có thể thay nước tương bằng nước mắm).
- Khi thịt chín, cho miến vào sau cùng, đảo nhẹ vài cái rồi tắt bếp ngay để miến xào không bị nát. Rắc thêm hành lá thái nhỏ, hạt tiêu vào cho thơm và thưởng thức nóng.
Món cá diếc kho tương đi theo suốt cả tuổi thơ nghèo khó hóa ra lại là thứ làm nên tinh túy ẩm thực vượt thời gian.
Nguồn: [Link nguồn]