Chán thịt bò xào hay sốt vang, làm ngay món này đảm bảo cả nhà thích mê

Những món nộm, gỏi có vị chua ngọt, thanh mát dễ chịu, giúp giải ngán trong những ngày Tết hiệu quả.

Nguyên liệu

500g thịt bò (mua có phần gân), 30g tiêu xanh, 2 trái ớt cựa gà hoặc ớt đỏ bình thường, 5 tép tỏi, rau mùi, hành lá, hoa hồi, lá nguyệt quyế, ớt khô, gừng, đậu phộng, mè rang.

Chán thịt bò xào hay sốt vang, làm ngay món này đảm bảo cả nhà thích mê - 1

Cách thực hiện

1. Cho thịt bò vào nồi nước lạnh, chần sơ qua.

2. Lấy một cái nồi khác, cho nước sôi vào, thêm hành lá, gừng, hoa hồi, lá nguyệt quế, ớt khô vào, thịt gân bò vào, đun nhỏ lửa cho chín mềm.

3. Vớt ra, đợi thịt nguội hẳn rồi thái thành lát mỏng.

4. Cho đậu phộng lên chảo, rang chín rồi giã nhỏ.

5. Cắt rau mùi thành khúc nhỏ, băm ớt, tỏi để riêng.

6. Cho rau mùi, hành lá vào trộn với thịt bò trước, sau đó thêm ớt, tỏi, đậu phộng, tiêu, mè vào.

7. Cuối cùng rắc muối, trộn đều và thưởng thức.

Nguồn: [Link nguồn]

Thịt gà sốt tiêu ăn kèm bông cải xanh, món ngon hao cơm ngày lạnh

Thịt gà nấu món gì cũng ngon, thậm chí kho đơn giản với tiêu, hành thôi cũng rất hấp dẫn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo PHƯƠNG HẠNH (Theo Douguo) ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt bò Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN