Chần sườn là sai lầm, làm 2 bước đơn giản này sườn vừa sạch vừa thơm
Sườn luôn là loại thịt được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ con.
Đây cũng là một trong những bộ phận ngon và bổ nhất của con lợn, vì vậy giá thành tương đối cao, đắt hơn các bộ khác.
Khi chần sườn, hầu hết mọi người đều có thói quen cho trực tiếp vào nước sôi rồi chần qua, nghĩ như vậy sẽ nhanh và sạch hơn.
Nhưng thực tế, sườn được chế biến theo cách này sẽ có mùi tanh nặng hơn. Do bên ngoài, thịt tiếp xúc với nhiệt độ cao đột ngột sẽ săn lại, còn thịt bên trong vẫn còn nguyên, tiết không thoát ra được. Điều này khiến sườn không sạch hơn mà vị sẽ hơi tanh.
Vậy, làm thế nào để sơ chế sườn đúng?
Bước 1: Sườn sau khi mua về, bạn cho muối vào nước ấm, sau đó cho sườn vào ngâm khoảng 10 phút, rửa sạch tiết sẽ tốt hơn so với chần.
Bước 2: Cho muối và rượu nấu ăn vào cùng, để một lúc cho hết mùi tanh của thịt. Sau đó rửa lại với nước sạch.
Sau khi làm hai bước này, miếng sườn thực sự sạch sẽ và hết mùi tanh, sẵn sàng để bạn chế biến các món ăn tuyệt hảo cho gia đình.
Nguồn: [Link nguồn]
Người sành ăn khi mua thịt lợn nên chọn 4 phần này, rất ngon và bổ dưỡng