Chán luộc tôi đem củ cải làm món này, ai ăn cũng khen nức nở

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Củ cải cà rốt trộn chua ngọt ăn kèm với các loại thịt, cá chiên hay nướng đều vô cùng hợp vị.

Chán luộc tôi đem củ cải làm món này, ai ăn cũng khen nức nở - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 củ cải trắng

- 6 quả ớt

- ½ củ cà rốt

- 30g giấm trắng

- 5g muối

- 30g đường

Chán luộc tôi đem củ cải làm món này, ai ăn cũng khen nức nở - 2

Cách làm củ cải trộn chua ngọt

- Bước 1: Củ cải, cà rốt gọt vỏ rửa sạch rồi thái con chì.

Chán luộc tôi đem củ cải làm món này, ai ăn cũng khen nức nở - 3

- Bước 2: Cho củ cải, cà rốt vào bát rồi thêm muối, trộn đều. Ướp khoảng 20 phút. Trong lúc ướp củ cải thì cho đường vào thố, thêm nước ấm hòa tan.

Chán luộc tôi đem củ cải làm món này, ai ăn cũng khen nức nở - 4

- Bước 3: Sau đó thêm giấm vào trộn chung với nước đường. Ớt rửa sạch, dùng dao cắt một đường dọc theo trái ớt.

Chán luộc tôi đem củ cải làm món này, ai ăn cũng khen nức nở - 5

- Bước 4: Củ cải cà rốt sau khi ướp 20 phút thì lấy ra vắt nhẹ rồi rửa sạch lại với nước. Cho củ cải, cà rốt, ớt vào thố giấm đường trộn đều rồi đậy nắp lại. Để củ cải cà rốt trộn chua ngọt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 ngày là dùng được.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Cách làm củ cải ngâm kiểu Hàn giòn rụm chua ngọt, ăn kèm bánh chưng đảm bảo ngon hết xảy

Người dân Hàn Quốc thường ăn củ cải muối vàng này kèm với các món ăn mặn, vị chua ngọt, giòn giòn của nó được rất...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN