Chân giò om khoai tây mềm ngon, ăn mãi không ngán

Bữa cơm ngày se lạnh sẽ trở nên ấm áp hơn với món chân giò om khoai tây mềm ngon.

Chân giò om khoai tây mềm ngon, ăn mãi không ngán - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 400g móng giò

- 400g khoai tây

- 1 nhánh gừng

- 5 tép tỏi

- 2g muối

- 15ml nước tương

- 10ml rượu nấu ăn

- 15ml sốt đậu tương

- 20g đường

- Một ít hành lá thái nhỏ

Cách làm chân giò om khoai tây mềm ngon

Chân giò om khoai tây mềm ngon, ăn mãi không ngán - 2

- Bước 1: Móng giò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho móng giò vào nồi nước, thêm rượu và gừng vào đun sôi.

- Bước 2: Vớt móng giò ra rửa sạch để ráo nước. Đun nóng một tí dầu ăn trong chảo sâu lòng, cho móng giò vào chiên cho xém vàng.

Chân giò om khoai tây mềm ngon, ăn mãi không ngán - 3

- Bước 3: Thêm gừng, tỏi, đường và sốt đậu tương vào đảo đều cho thơm. Đổ nước tương, rượu nấu ăn và lượng nước xâm xấp mặt móng giò rồi hầm ở lửa nhỏ.

- Bước 4: Khi móng giò bắt đầu nhừ thì thêm khoai tây gọt vỏ vào om chung. Đun cho đến khi khoai tây và móng giò chín mềm và thấm gia vị là được.

Chân giò om khoai tây mềm ngon, ăn mãi không ngán - 4

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chân giò kho tàu, món ngon vừa no bụng mà lại tốt cho da phụ nữ

Không chỉ là món ăn đơn thuần mà chân giò chứa rất nhiều collagen và dưỡng chất rất tốt cho làn da chị em, đặc biệt...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN