Chân giò heo làm theo cách này bì giòn rụm, thịt mềm ngọt, ngon khó cưỡng
Không chỉ để luộc, chân giò heo nướng giòn bì sẽ là "hoa hậu" trong mâm cơm nhà bạn.
Nguyên liệu:
- 1 cái chân giò heo trước
- Tỏi, hành tím, sả, ớt hiểm
- Gia vị: Muối, đường, hạt nêm, giấm gạo, dầu ăn.
- Ăn kèm: Rau thơm, cải chua, tương ớt, muối chanh.
Cách làm:
Chân giò heo rửa sạch, rút xương rồi chần với nước sôi pha 2 thìa giấm để khử mùi hôi.
Dùng dây cột chặt cố định phần trên chân giò để thịt không bị bung ra.
Hấp chân giò trong khoảng 30 phút, rồi lấy xiên tre hoặc dụng cụ xăm vào da chân giò. Hòa tan chanh và muối hạt với nhau, rồi đem quét lên chân giò và để ráo.
Cài đặt nhiệt độ 200℃, nướng trong 30 phút.
Tùy vào từng loại lò nướng hoặc nồi chiên để căn chỉnh nhiệt độ và thời gian cho phù hợp.
Giò heo chiên muối đem thái miếng vừa ăn, lớp da giòn rụm, thịt chín vừa tới không hề bị khô, vẫn giữ nguyên độ ẩm, mềm ngọt.
Ăn kèm thịt chân giò với rau thơm, tương ớt, cải chua, kim chi, chấm muối tiêu chanh rất hợp.
Nguồn: [Link nguồn]
Các món xốt Thái hài hòa giữa vị chua cay mặn ngọt luôn được mọi người yêu thích, nhất là trong mùa hè. Bạch tuộc giòn sật, kết hợp với cóc, xoài xanh rất hợp cho bữa cơm cuối tuần để cả nhà cùng quây quần, thưởng thức.