Chân giò hầm với loại đậu rẻ tiền này, thịt mềm thơm, đặc biệt tốt cho phụ nữ

Chân giò hầm đậm đà gia vị, mềm, thơm tan trong miệng, giàu colagen, rất tốt cho phụ nữ.

Chân giò hầm với loại đậu rẻ tiền này, thịt mềm thơm, đặc biệt tốt cho phụ nữ - 1

Nguyên liệu:

Chân giò heo, đậu nành, nước tương, quế, lá nguyệt quế, hoa hồi, gừng, đường phèn, muối, hạt nêm, rượu nấu ăn.

Cách thực hiện:

Đậu nành rửa sạch, ngâm nước trong 2 tiếng, loại bỏ hạt xấu.

Đậu nành rửa sạch, ngâm nước trong 2 tiếng, loại bỏ hạt xấu.

Chuẩn bị các nguyên liệu cần cắt.

Chuẩn bị các nguyên liệu cần cắt.

Cạo sạch lông thừa trên chân giò, rửa sạch, chặt thành từng miếng lớn. Chần chân giò qua nước nóng với gừng, hành lá, rượu nấu ăn. Lưu ý nên sử dụng nước lạnh ngay từ ban đầu, đun nóng từ từ.

Cạo sạch lông thừa trên chân giò, rửa sạch, chặt thành từng miếng lớn. Chần chân giò qua nước nóng với gừng, hành lá, rượu nấu ăn. Lưu ý nên sử dụng nước lạnh ngay từ ban đầu, đun nóng từ từ.

Vớt bỏ bọt, vớt chân giò ra rửa sạch lại với nước lạnh.

Vớt bỏ bọt, vớt chân giò ra rửa sạch lại với nước lạnh.

Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho đường phèn vào đun đến khi có màu caramel thì thêm chân giò vào xào trong 2 phút, thêm nước tương, đun nhỏ lửa.

Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho đường phèn vào đun đến khi có màu caramel thì thêm chân giò vào xào trong 2 phút, thêm nước tương, đun nhỏ lửa.

Cho hoa hồi, gừng thái chỉ, quế, lá nguyệt quế, rượu nấu ăn, 2 bát con nước vào đun sôi, đậy vung vặn lửa vừa và nhỏ, hầm khoảng nửa tiếng đến khi chân giò mềm, có thể cho đũa vào là được.

Cho hoa hồi, gừng thái chỉ, quế, lá nguyệt quế, rượu nấu ăn, 2 bát con nước vào đun sôi, đậy vung vặn lửa vừa và nhỏ, hầm khoảng nửa tiếng đến khi chân giò mềm, có thể cho đũa vào là được.

Cuối cùng cho đậu nành, ớt, muối, hạt nêm vào, tiếp tục đun thêm 8 phút, đun nhỏ lửa cho đến khi đậu nành tan vừa miệng là xong.

Cuối cùng cho đậu nành, ớt, muối, hạt nêm vào, tiếp tục đun thêm 8 phút, đun nhỏ lửa cho đến khi đậu nành tan vừa miệng là xong.

Thành phẩm.

Thành phẩm.

Nguồn: [Link nguồn]

Phần thịt rất rẻ của con lợn nấu theo cách này thành món canh đại bổ, cả nhà đều mê

Món canh giò hầm này không chỉ thích hợp vào mùa lạnh mà chị em có thể nấu bất kỳ thời điểm nào mình thích.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN