Chân giò hầm ngũ vị xua tan giá lạnh

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Chân giò hầm ngũ vị thơm ngon, nóng hổi, đậm đà lại tốt cho sức khỏe, thích hợp để thưởng thức vào ngày lạnh giá.

Nguyên liệu:

- 1 chân giò heo to khoảng 1kg

- 1 nhánh sả đập dập; 2 tép tỏi; 2 cánh hoa hồi; 1 thanh quế; 2 lá chanh thái; 3 nhánh hành lá; 1 miếng gừng thái lát

- Gia vị: 1 muỗng canh rượu mai quế lộ hay rượu nấu ăn; 1muỗng canh dầu hào; 1 muỗng cà phê bột nêm; 10 hạt tiêu; 3 muỗng canh xì dầu; 1/3 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường nâu; 1 muỗng cà phê nước tương đen; 500 ml nước dừa tươi; 1lon coca cola; 1,5 lít nước lạnh; vài trái ớt khô (nếu có)

Chân giò hầm ngũ vị xua tan giá lạnh - 1

Thực hiện:

Bước 1: Dùng dao cạo sạch phần bẩn trên da heo, sau đó rửa qua nước lạnh thật sạch. Chần chân giò qua nước sôi 7-10 phút, để loại bỏ hết chất bẩn rồi rửa sạch lại lần nữa.

Chân giò hầm ngũ vị xua tan giá lạnh - 2

Bước 2: Cho nước lạnh, nước dừa tươi, coca vào nồi cùng rượu, sả, gừng, muối và lá chanh cùng tất cả nguyên liệu gia vị phía trên vào, bắc lên bếp, nấu sôi 5 phút.

Chân giò hầm ngũ vị xua tan giá lạnh - 3

Sau đó, cho chân giò vào hầm cho đến khi chân giò mềm, có màu nâu cánh gián thì tắt bếp.

Chân giò hầm ngũ vị xua tan giá lạnh - 4

Chân giò hầm ngũ vị xua tan giá lạnh - 5

Chân giò hầm ngũ vị xua tan giá lạnh - 6

Cho chân giò hầm ngũ vị ra dĩa, trang trí thêm hoa tỉa từ dưa leo, xà lách và ớt cho hấp dẫn hơn. Khi ăn dùng dao sắc thái miếng nhé!

Chân giò hầm ngũ vị xua tan giá lạnh - 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chân giò hầm ngũ vị!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Lâm Anh Đào (Khám phá)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN