Chân giò hầm bia, không say mà chỉ thấy mùi thơm quyến rũ, vị đậm đà
Đừng lo lắng khi hầm chân giò với bia sẽ say, bởi bia trong quá trình nấu sẽ bốc hơi, do đó nó chỉ giúp tăng thêm hương vị cho món ăn mà thôi.
Nguyên liệu
1 cái chân giò heo, 500ml bia, vài lát gừng, 25g đường phèn, sao hồi, quế, 2 miếng lá nguyệt quế, một lượng hẹ thích hợp, 4 muỗng nước tương.
Cách thực hiện
Chân giò chặt thành từng miếng nhỏ, rửa sạch rồi đun sôi trong 5 phút để loại bỏ tiết dư thừa, tạp chất rồi vớt ra để ráo.
Cho một lượng nhỏ dầu vào chảo, thêm đường phèn vào đảo đến khi tan hết thì cho chân giò, gừng vào xào tiếp.
Đổ bia vào hỗn hợp trên, không cần thêm nước.
Cho các loại gia vị chuẩn bị sẵn vào cùng, nên bọc các loại thảo dược này trong một chiếc túi vải nhỏ để dễ dàng vớt bỏ sau này.
Đun sôi hỗn hợp, nêm nếm lại gia vị
Sau khi sôi, vặn lửa nhỏ và hầm trong 60 phút. Thỉnh thoảng mở nắp đảo đều cho chân giò được ngấm gia vị. Khi thấy nước sốt sánh đặc lại thì tắt bếp.
Thành phẩm nhận được.
Với cách làm cực kỳ đơn giản này, bạn sẽ có ngay món ăn vặt cho cả nhà vừa ngon vừa bổ dưỡng.
Nguồn: [Link nguồn]