Chân gà sốt cay giòn dai sần sật ăn là ghiền

Những miếng chân gà giòn dai sần sật thấm đẫm sốt tương cay nhìn thôi đã chảy nước miếng chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.

Clip: Hướng dẫn cách làm chân gà sốt cay

Chân gà sốt cay giòn dai sần sật ăn là ghiền - 1

Chân gà sốt cay

Nguyên liệu:

- 20 cái chân gà

- 30ml dầu ăn

- 15ml nước tương

- 2 tép tỏi, băm nhỏ

- 2 cây hành lá, thái nhỏ

- 2 quả ớt tươi, thái nhỏ

- 1 nhánh gừng, băm nhỏ

- 7ml dầu hào

- 2 hoa hồi

- 200ml nước ấm

Cách làm:

Chân gà sốt cay giòn dai sần sật ăn là ghiền - 2

- Chân gà cắt móng, rửa sạch, cắt bỏ xương cổ chân và tách riêng bàn chân và cẳng chân. Nếu việc cắt bỏ xương quá khó khăn, bạn có thể bỏ qua bước này.

- Luộc sơ chân gà trong 2 phút, cho 1 nhúm muối, 1 nhúm đường và vài giọt rượu gạo vào để chân gà mềm và sáng màu hơn. Vớt ra để ráo nước.

- Trộn đều chân gà với nước tương và ướp trong 30 phút.

Chân gà sốt cay giòn dai sần sật ăn là ghiền - 3

- Đổ dầu vào chảo, đun nóng tới 180°C rồi thả chân gà vào chiên tới khi khô se lại và có màu vàng đẹp mắt. Có thể chia nhỏ ra thành nhiều mẻ để chiên sao cho chân gà được chín kỹ và khô vàng lại.

- Vớt chân gà ra và ngâm vào nước đá trong 3-4 tiếng hoặc qua đêm để chân gà nhăn dày lại và giòn hơn.

- Trộn đều Tỏi, hành, ớt, gừng, hoa hồi, dầu hào và nước.

Chân gà sốt cay giòn dai sần sật ăn là ghiền - 4

- Vớt chân gà ra khỏi nước đá rồi đun nhỏ lửa cùng hỗn hợp sốt trong 15 phút cho ngấm gia vị, sau đó cho to lửa để sốt cô lại bao lấy chân gà.

Chân gà sốt cay giòn dai sần sật ăn là ghiền - 5

Chúc các bạn thực hiện thành công!

3 bước rút xương chân gà cực đơn giản

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã rút xong xương của chân gà để làm các món nộm, gỏi rồi nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Minh Châu (Theo Sea salt with food) ([Tên nguồn])
Món ngon từ gà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN