Chân gà muối chua ngọt theo cách này ngon khó cưỡng, người vụng mấy cũng làm được

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Bắt tay làm ngay để có một bữa ăn nhẹ vô cùng ngon miệng thôi nào!

Nguyên liệu:

- Vỏ chanh, thái sợi mỏng

- 450g chân gà

- 1,5l nước

- 2 cây hành lá, thái khúc lớn

- 3 lát gừng

- ½ thìa canh muối

- 60ml mật ong

- 120g đường

- 80ml nước sốt tỏi ớt

- 180ml giấm trắng

- Nước cốt chanh

- 480ml nước

- 1 thìa canh tỏi băm

- 1 củ hành tây, thái miếng vừa ăn

- Rau mùi

Cách chế biến:

Bước 1: Gọt vỏ chanh và thái thành các sợi mỏng.

Chân gà muối chua ngọt theo cách này ngon khó cưỡng, người vụng mấy cũng làm được - 1

Bước 2: Rửa sạch chân gà, sau đó bỏ móng rồi chặt dọc từng miếng chân gà thành hai nửa.

Chân gà muối chua ngọt theo cách này ngon khó cưỡng, người vụng mấy cũng làm được - 2

Bước 3: Bắc một nồi nước lên bếp, cho chân gà, hành lá và các lát gừng vào nồi, đun sôi rồi để lửa nhỏ và tiếp tục đun trong 15 – 20 phút (Nếu bạn muốn chân gà mềm hơn thì có thể đun thêm 10 phút nữa).

Chân gà muối chua ngọt theo cách này ngon khó cưỡng, người vụng mấy cũng làm được - 3

Bước 4: Vớt chân gà vào nước đá và ngâm trong khoảng 10 phút (Điều này có thể làm da gà dai ngon hơn).

Bước 5: Trong một cái bát lớn, cho muối, mật ong, nước sốt tỏi ớt, vỏ chanh thái sợi, nước và tỏi băm nhỏ vào khuấy thật đều tay. Sau đó cho chân gà, hành tây và rau mùi vào trộn đều, dùng màng bọc thực phẩm đậy kín và ướp trong khoảng từ 6 – 8 giờ.

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Chúc các bạn thực hiện thành công!

Cách làm món chân gà sốt cay chuẩn vị Hàn Quốc

Cùng học cách làm món chân gà cay xuýt xoa như trong những bộ phim Hàn Quốc.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hà Hoa (Theo Tastelife.tv) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN