Chân gà hầm với thứ này, vừa hợp ăn cơm vừa là món nhậu tuyệt đỉnh cho chồng
Thay vì là chân gà ngâm thông thường, nếu đem hầm bạn sẽ ngạc nhiên trước vị ngon của món ăn này.
Nguyên liệu:
Chân gà, đậu phộng, hành lá, gừng, tỏi, ớt, hoa hồi, lá nguyệt quế, nước tương, rượu nấu ăn, đường.
Cách thực hiện
Ngâm đậu phộng trong nước sạch khoảng 1-2 tiếng, chân gà cắt móng, rửa sạch.
Khi mua chân gà, nên lựa những cái có phần da trắng, bóng, không có vảy vàng, có độ đàn hồi, bề mặt hơi khô hoặc hơi ẩm, không dính tay. Nếu nhận thấy chân gà màu xỉn, nhớt, nghĩa là nó đã để quá lâu, không nên mua.
Cắt chân gà làm đôi.
Cho nước lạnh vào nồi, thêm nửa thìa rượu nấu ăn, đun sôi trong 5 phút, vớt chân gà để ráo.
Đun nóng dầu trong chảo, thêm hành lá, gừng, tỏi thái nhỏ, tiêu, ớt, hoa hồi, lá nguyệt quế vào phi thơm.
Cho chân gà vào xào chín, thêm nước tương, rượu nấu ăn, đảo đều tay.
Cho đậu phộng vào xào đều, đổ nước nóng vào, lượng nước và các nguyên liệu bằng nhau, sau đó cho muối và đường vào, đun sôi trên lửa lớn rồi chuyển sang lửa nhỏ nấu khoảng nửa giờ.
Khi thấy chân gà và đậu phộng chín hẳn thì nêm nếm lại gia vị, chắt bớt nước cốt, dọn ra đĩa.
Nguồn: [Link nguồn]
Mặc dù cách làm này tuy cầu kỳ một chút, nhưng thành phẩm thì ai cũng phải cho điểm 10.