Chấm thịt lợn luộc không cần nước mắm, pha nước chấm này vừa ngon làm lại nhanh

Thịt lợn luộc chấm mắm, xì dầu mãi cũng chán, mẹ đảm có thể đổi vị với nước chấm đặc biệt này.

Nguyên liệu:

Chấm thịt lợn luộc không cần nước mắm, pha nước chấm này vừa ngon làm lại nhanh - 1

- 400gr thịt ba chỉ (loại nhiều nạc)

- 4 lát gừng, hành hoa.

- Nước chấm: 1 thìa canh giấm gạo, 2 thìa xì dầu, 1 thìa cà phê dầu ớt, 4-5 tép tỏi.

Thực hiện:

- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhuyễn. Cho một chút dầu vào chảo, phi tỏi lên cho thơm và tỏi chuyển sang màu vàng, không còn mùi hăng.

- Trộn xì dầu, giấm gạo, dầu ớt cùng tỏi phi, để riêng làm nước chấm.

Chấm thịt lợn luộc không cần nước mắm, pha nước chấm này vừa ngon làm lại nhanh - 2

- Thịt làm sạch, bỏ phần da nếu muốn. Cho nước vào nồi, thêm hành hoa, gừng thái lát, cho thịt vào đun sôi trên lửa lớn. Sau đó, chuyển sang lửa nhỏ, đun thêm khoảng 15 phút đến khi thịt chín đều.

- Thịt vớt ra, để thật nguội rồi dùng dao sắc thái miếng mỏng vừa ăn.

Chấm thịt lợn luộc không cần nước mắm, pha nước chấm này vừa ngon làm lại nhanh - 3

- Xếp thịt lên đĩa tròn. Đặt bát nước chấm ở giữa. Múc một chút nước chấm rải đều lên thịt để món ăn bắt mắt hơn.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Việt Hương ([Tên nguồn])
Ẩm thực, nhà hàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN