Chả ức gà thêm bước này thơm ngon bất ngờ, bao nhiêu cũng hết

Nhiều người làm chả ức gà bị bở hoặc khô, không ngon là vì chưa biết bí quyết này.

Chả ức gà thêm bước này thơm ngon bất ngờ, bao nhiêu cũng hết - 1

Nguyên liệu:

- 300g thịt ức gà

- Rau mùi

- 1/2 bắp ngô ngọt thái mỏng

- 4-5 tai nấm hương ngâm nở, thái nhỏ

- 2 thìa bột bắp

- 1 thìa dầu ăn

- Gia vị: bột canh, hạt tiêu.

Cách làm:

Ức gà rửa sạch, cắt miếng nhỏ, để ngăn đá 2-3 tiếng để miếng thịt cứng và lạnh hơn, sau đó đem xay nhuyễn. Bước này giúp chả ức gà giòn ngon, không bị khô, bở.

Ức gà rửa sạch, cắt miếng nhỏ, để ngăn đá 2-3 tiếng để miếng thịt cứng và lạnh hơn, sau đó đem xay nhuyễn. Bước này giúp chả ức gà giòn ngon, không bị khô, bở.

Thêm ngô ngọt, bột bắp, nấm hương vào xay.

Thêm ngô ngọt, bột bắp, nấm hương vào xay.

Thêm dầu ăn, rau mùi vào trộn đều rồi nặn thành viên tròn, dẹt.

Thêm dầu ăn, rau mùi vào trộn đều rồi nặn thành viên tròn, dẹt.

Làm nóng nồi ở mức nhiệt 200℃ trong 5 phút. Nướng 20-25 phút ở mức nhiệt 200℃ (có lật chả khi nướng).

Làm nóng nồi ở mức nhiệt 200℃ trong 5 phút. Nướng 20-25 phút ở mức nhiệt 200℃ (có lật chả khi nướng).

Chả ức gà mềm ngọt, không bị bở làm món ăn vặt cho trẻ nhỏ hoặc món chính trong bữa cơm đều hấp dẫn.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Lan Hương ([Tên nguồn])
Tối nay ăn gì? Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN