Chả tôm rong biển: Ăn với cơm hay làm mồi nhậu cho chồng đều ngon hết sẩy
Món này lai rai với bia khi xem bóng đá thì không còn gì bằng, chị em nhanh chân trổ tài cho chồng thưởng thức ngay.
Nguyên liệu
- 1 miếng rong biển
- 400g tôm đã lột vỏ
- 2 nhánh cần tây
- Gia vị: 1 thìa rượu nấu ăn, 1 thìa nước tương, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn, chút tiêu, muối.
Cách thực hiện
- Cho tôm vào máy xay nhuyễn, thêm gia vị đã chuẩn bị sẵn, trộn đều.
- Cần tây cắt nhỏ, trộn đều với tôm.
- Đặt miếng rong biển lên thớt, dùng thìa phết đều hỗn hợp hôn lên bề mặt.
- Cho một ít dầu vào chảo, đặt bề mặt có nhân tôm úp xuống trước, chiên trên lửa nhỏ 3-5 phút, lật mặt trở lại chiên thêm 3 phút nữa là xong, cắt miếng nhỏ, dọn ra đĩa.
Nguồn: [Link nguồn]
Món này chị em nên làm 1 hũ để trong tủ lạnh ăn dần, những hôm nào lười nấu ăn, chỉ cần có vài quả trứng lòng đào ngâm tương ăn với cơm nóng cũng ngon hết sẩy.
Theo PHƯƠNG HẠNH (Theo Douguo) ([Tên nguồn])