Chả giò chế biến kiểu này chồng mê cơm hàng đến mấy cũng vội vã về nhà ngay

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Chả giò chế biến theo cách này có lớp vỏ ngoài giòn rụm, phần nhân thịt bên trong mềm ngọt khiến ai ăn một lần nhớ mãi.

Chả giò chế biến kiểu này chồng mê cơm hàng đến mấy cũng vội vã về nhà ngay - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 110g thịt băm

- 85g rau thì là

- 20g gốc hành, 10g gừng, 5g ngũ vị hương

- 3g muối, 6g nước tương, 3g dầu mè

- Dầu ăn, bột nêm

- 1 gói vỏ chả giò

- Một ít trứng

Chả giò chế biến kiểu này chồng mê cơm hàng đến mấy cũng vội vã về nhà ngay - 2

Cách làm chả giò giòn rụm cực ngon

- Bước 1: Rau thì là rửa sạch, luộc cho đến khi rau đổi màu thì vớt ra để ráo nước rồi thái nhỏ.

- Bước 2: Cho thịt băm vào bát, thêm gốc hành và gừng thái nhỏ vào. Tiếp đó thêm bột ngũ vị hương. Trộn đều thịt và ướp một lúc.

Chả giò chế biến kiểu này chồng mê cơm hàng đến mấy cũng vội vã về nhà ngay - 3

- Bước 3: Đổ thì là thái nhỏ vào trộn đều sau đó nêm thêm nước tương, muối, dầu mè, hạt nêm vào trộn chung.

- Bước 4: Trứng đập ra bát, đánh tan.

Chả giò chế biến kiểu này chồng mê cơm hàng đến mấy cũng vội vã về nhà ngay - 4

- Bước 5: Lấy một miếng chả giò đặt ra thớt, thêm phần nhân thịt đã trộn vào rồi cuốn lại.

- Bước 6: Phết trứng lên mép chả giò để chả giò cuộn lại và dính chắc.

- Bước 7: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho chả giò vào chiên ở lửa vừa cho đến khi chín vàng giòn. Cho chả giò ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Mẹo làm nem giòn tan, không bị mềm oặt đảm bảo 99% bà nội trợ chưa biết

Nem vốn là món ăn cực kỳ quen thuộc với mỗi gia đình Việt. Tuy nhiên, làm sao để nem không bị chảy nước, vỡ khi rán...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN