Chả chay cho mâm cỗ dịp cuối năm

Sự kiện: Món ngon ngày Tết
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

Món chả thơm ngon là gợi ý đơn giản cho mâm cỗ tất niên, nguyên liệu chủ yếu là món chay, có thể kết hợp thêm trứng gà công nghiệp.

Chả chay cho mâm cỗ dịp cuối năm - 1

Nguyên liệu:

- Đậu xanh: 50 gr

- Đậu phụ: 2 bìa

- Trứng gà công nghiệp: 2 quả

- Miến, mộc nhĩ, nấm hương

- Hành hoa, rau mùi

- Cà rốt, giá đỗ

- Hạt tiêu, ớt tươi

- Hạt nêm chay

- Dầu mè

- Xì dầu

Cách làm:

- Đậu xanh ngâm nở, xả sạch với nước rồi đem đồ chín.

- Miến, mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, rửa sạch, để ráo nước. Thái nhỏ miến, mộc nhĩ, nấm hương để ra tô sâu lòng.

- Đậu phụ rửa sạch để ráo nước, đem bóp nhỏ.

- Cà rốt gọt vỏ, thái hạt lựu.

- Giá đỗ rửa sạch cắt nhỏ.

- Hành hoa, rau mùi, ớt tươi rửa sạch thái nhỏ.

- Trộn đều các nguyên liệu với hạt nêm chay, xì dầu, hạt tiêu, dầu mè cùng 2 quả trứng gà công nghiệp. Bạn để một ít lòng đỏ trứng vào bát con, trộn đều với dầu mè quét lên mặt chả.

Chả chay cho mâm cỗ dịp cuối năm - 2

- Nếu ăn chay không có trứng thì thay bằng hỗn hợp: bột gạo, bột năng, cùng chút nước và dầu điều quấy đều. Bạn cho hỗn hợp đã trộn ra khay tròn dàn đều rồi quyết lòng đỏ trứng gà lên trên mặt chả đem hấp chín.

- Lấy chả ra quét thêm một lớp trứng rồi đem nướng 180 độ C cho se mặt là được.

Với công thức này bạn có thể ăn cả bữa trưa và bữa tối mà không hề thấy ngán.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Nghĩa Nguyễn ([Tên nguồn])
Món ngon ngày Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN