Cật lợn nấu theo cách này thơm ngon, cực tốt cho người bị sỏi thận, đau lưng
Món cật chần thực hiện đơn giản cực ngon và nghiền lắm luôn. Món này bổ và rất tốt cho sức khoẻ cho người bị sỏi thận, đau lưng,...
Nguyên liệu:
- Cật chọn loại tươi (hơi đỏ)
- Gia vị: Rau mùi thơm, hạt tiêu, ớt tươi, mì chính, mắm
Cách thực hiện:
- Cật bổ đôi ra lấy hết phần trắng bên trong bỏ đi và rửa sạch bằng dấm và muối trắng cho hết mùi hôi. Thái cật kiểu quả dứa, đun 1 bát nước cho sôi, thả cật vào quấy đều khoảng 30 giây. Bắc ra cho vào rổ và rửa sạch lại 1 lần nữa.
- Đun một bát nước cho một chút nước mắm, hạt tiêu, mì chính rồi đun sôi, thả cật vào để sôi 1 phút.
- Đổ cật và nước ra bát tô, cắt mùi thơm rồi thả lên bát, thêm chút ớt tươi hoặc hạt tiêu, ăn ngay khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
*Món ăn được thực hiện bởi bếp Bà Nội Như An
Nguồn: [Link nguồn]
Cật lợn là một nguyên liệu nấu ăn khá khó chế biến bởi thường có mùi hôi khai, nhưng nếu biết nấu, bạn sẽ có một...