Canh tôm nấu bóng thả

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Món canh thơm ngon, lạ miệng này rất thích hợp cho bữa cơm gia đình vào những dịp sum họp.

Nguyên liệu: 

- 200g tôm thẻ

- 100g bóng cá

- 100g giò sống

- 1 quả trứng gà

- 200g bông cải xanh, trắng

- 1/2 củ cà rốt

- 1 nhánh hành lá

- 1 thìa cà phê muối

- 2 thìa cà phê hạt nêm

- 1/3 thìa cà phê tiêu.

Canh tôm nấu bóng thả - 1

Các bước thực hiện: 

- Tôm thẻ bỏ đầu, lột hết vỏ.

- Bóng cá ngâm mềm, để ráo, cắt miếng.

- Trứng gà đánh tan, chiên thật mỏng.

- Bông cải xanh, trắng rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn.

- Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, cắt lát mỏng. 

- Trải 1 lớp bóng cá ra khay, phết vào 1 lớp giò mỏng, đặt lên 1 lớp bóng cá, 1 miếng trứngchiên, sau cùng đặt lớp bóng cá lên, cuộn tròn lại, đem hấp chín, cắt lát vừa ăn.

- Nấu sôi 500ml nước sạch, cho tôm vào nấu sôi bùng, hạ lửa, vớt bọt, cho bóng cá, bông cải, cà rốt vào, nấu khoảng 4 phút, nêm muối, hạt nêm cho vừa ăn.

- Múc canh bóng thả ra bát, rắc hành lá cắt nhỏ và tiêu vào, dùng nóng.

Mách nhỏ: 

- Trước khi cho tôm vào nồi nước sôi nên cho vào 1/2 thìa súp nước mắm, tôm sẽ có màu đỏ, thịt dai và ngọt hơn.

- Khi tôm vào nên nấu với lửa lớn.

Chúc các bạn thực hiện thành công món canh thơm ngon này nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Món ngon Việt Nam
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN