Canh tiết bò, món nhậu rẻ tiền thành đặc sản mùa đông ở Hàn Quốc

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc

Tiết bò không chỉ là món ăn làm ấm cơ thể mà còn là nét văn hóa ẩm thực độc đáo, gắn liền với những ngày đông se sắt nơi xứ sở kim chi.

Mùa đông Hàn Quốc khắc nghiệt với cái lạnh cắt da cắt thịt nhưng cũng là thời điểm lý tưởng để thưởng thức những món ăn nóng hổi, giàu dinh dưỡng. Trong số đó, canh tiết bò là món ăn bình dân, rất được người dân xứ kim chi yêu thích.

Canh tiết bò, món nhậu rẻ tiền thành đặc sản mùa đông ở Hàn Quốc - 1

Canh tiết bò Hàn Quốc được chế biến từ tiết bò tươi, kết hợp với rau thơm, giá đỗ, hành lá và bột ớt tạo nên hương vị cay nồng đặc trưng. Nước dùng ngọt thanh từ xương hầm hòa quyện với vị bùi béo của tiết bò, mang lại cảm giác ấm áp, dễ chịu.

Canh tiết bò, món nhậu rẻ tiền thành đặc sản mùa đông ở Hàn Quốc - 2

Người Hàn cho rằng, món ăn này giúp bổ khí huyết, tăng cường sức khỏe và đặc biệt hữu hiệu trong việc giải rượu.

Canh tiết bò, món nhậu rẻ tiền thành đặc sản mùa đông ở Hàn Quốc - 3

Ở Hàn Quốc, canh tiết bò được bày bán khắp các khu chợ truyền thống, đến các nhà hàng bình dân hay những siêu thị, cửa hàng tiện lợi. 

Canh tiết bò, món nhậu rẻ tiền thành đặc sản mùa đông ở Hàn Quốc - 4

Tại các chợ truyền thống, một bát canh tiết bò có giá khoảng 5,000 – 8,000 KRW (khoảng 90,000 – 150,000 đồng). Tại các nhà hàng bình dân, giá dao động mỗi bát từ 7,000 – 12,000 KRW (khoảng 130,000 – 220,000 đồng).

Canh tiết bò, món nhậu rẻ tiền thành đặc sản mùa đông ở Hàn Quốc - 5

Giữa tiết trời lạnh buốt, không gì tuyệt hơn một bát canh tiết bò nóng hổi, vừa bổ dưỡng lại giúp xua tan cái lạnh. 

Canh tiết bò, món nhậu rẻ tiền thành đặc sản mùa đông ở Hàn Quốc - 6

Tiết bò ở Hàn Quốc thường được bán quanh năm nhưng trở nên phổ biến nhất vào mùa đông bởi đây là món ăn giữ ấm cơ thể, với nước dùng nóng hổi, giàu dinh dưỡng từ xương bò ninh.

Canh tiết bò, món nhậu rẻ tiền thành đặc sản mùa đông ở Hàn Quốc - 7

Ngoài ra, tiết bò chứa nhiều sắt và protein, giúp bổ máu, tăng cường sức đề kháng trong mùa đông dễ bị cảm lạnh.

Canh tiết bò, món nhậu rẻ tiền thành đặc sản mùa đông ở Hàn Quốc - 8

Món ăn đặc trưng này là sự hòa quyện hoàn hảo giữa hương vị đậm đà, béo ngậy của tiết bò tươi và nước dùng thơm ngọt, ấm nóng. Khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh, mềm mịn của từng miếng tiết hòa quyện cùng chút cay nồng của gia vị đặc trưng Hàn Quốc

Nếu có dịp ghé thăm Hàn Quốc vào mùa đông, đừng quên thưởng thức món canh tiết bò nóng hổi để cảm nhận trọn vẹn hương vị mùa đông xứ sở kim chi.

Món lòng lợn ở Hàn Quốc cũng được bày bán trên khắp các con phố nhỏ và là mồi ngon hấp dẫn cho dân nhậu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Lam Anh ([Tên nguồn])
Ẩm thực, nhà hàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN