Canh thịt bò ngon đậm đà cho ngày chuyển lạnh

Canh thịt bò cay nóng, hương vị đậm đà khó cưỡng dùng với cơm nóng trong những ngày se lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn.

Canh thịt bò ngon đậm đà cho ngày chuyển lạnh - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 900g thịt bò

- 3 quả cà chua

- 1 củ tỏi

- 1/2 củ hành tây

- 2 bông hoa hồi

- 1 mẩu quế

- 3 lá nguyệt quế

- 3 cái nấm hương

- Muối

- Nước tương

- Nước nóng

- Hành lá

Canh thịt bò ngon đậm đà cho ngày chuyển lạnh - 2

Cách làm canh thịt bò đậm đà cho bữa tối

- Bước 1: Thịt bò thái miếng to bản. Cà chua bỏ ruột, thái hạt lựu.

Canh thịt bò ngon đậm đà cho ngày chuyển lạnh - 3

- Bước 2: Tỏi bóc vỏ, nấm thái miếng, hành cắt khúc.

- Bước 3: Đun sôi 1 nồi nước thả thịt bò vào chần sơ sau đó đổ ra rổ, xả sạch dưới vòi nước.

Canh thịt bò ngon đậm đà cho ngày chuyển lạnh - 4

- Bước 4: Cho tất cả nguyên liệu vào nồi đế dày, thêm nước nóng, muối, nước tương, sau đó đun sôi nồi canh rồi vặn nhỏ lửa. Thời gian ninh canh chừng 1 giờ, nếu muốn nhanh hơn bạn có thể cho vào nồi áp suất.

Canh thịt bò ngon đậm đà cho ngày chuyển lạnh - 5

- Bước 5: Sau thời gian ninh canh nói trên bạn nêm nếm lại cho vừa miệng rồi thả hành xanh vào là được. Múc canh ra tô, dùng nóng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Thịt bò xào lá lốt ngon cơm cho bữa tối

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có ngay món bò xào lá lốt nóng hổi, thơm ngon cho bữa cơm gia đình thêm đậm đà.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt bò Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN