Canh sườn non nấu măng chua kích thích vị giác

Thịt sườn non mềm, ngọt thơm được nấu đến chín mềm kết hợp với vị chua chua, giòn giòn của măng khiến món canh trở nên vô cùng hấp dẫn.

Canh sườn non nấu măng chua kích thích vị giác - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 400g sườn non

- 200g măng chua

- 1-2 quả cà chua

- Hành lá, muối, đường, hạt nêm, nước mắm, hành khô.

Sơ chế nguyên liệu

Canh sườn non nấu măng chua kích thích vị giác - 2

- Sườn non chặt khúc vừa ăn, đun nồi nước sôi cho sườn vào chần sơ để loại bỏ tạp chất.

- Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

- Măng chua rửa qua nước cho thật sạch, cắt khúc ngắn, để ráo nước.

- Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Canh sườn non nấu măng chua kích thích vị giác - 3

Cách làm canh sườn non nấu măng chua

- Bước 1: Cho sườn vào nồi thêm vào một ít muối, đổ nước lạnh ngập mặt, đun sôi.

Canh sườn non nấu măng chua kích thích vị giác - 4

- Bước 2: Đun nóng một ít dầu ăn phi hành thơm, cho cà chua vào xào chín.

- Bước 3: Cho măng chua vào xào cùng, nêm vào một ít muối, đường, đun khoảng 5-7 phút.

Canh sườn non nấu măng chua kích thích vị giác - 5

- Bước 4: Cho tiếp sườn non và phần nước hầm vào nồi, đun sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

- Bước 5: Tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm hoặc bún.

Canh sườn non nấu măng chua kích thích vị giác - 6

Chúc bạn thực hiện thành công!

Làm sườn nướng mật ong ngon ngất ngây bằng lò vi sóng

Thay vì phải tốn nhiều tiền đi ăn hàng, hôm nay bạn có thể tự làm sườn nướng mật ong bằng lo vi sóng tiện lợi cho cả...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN