Canh sườn củ dền thanh mát cho bữa cơm ngày hè

Bữa cơm ít dầu mỡ nhưng lại bổ dưỡng, thanh mát với canh sườn củ dền sẽ đem đến hương vị mới cho cả nhà.

Nguyên liệu:

- Củ dền đỏ: 1 củ

- Cà rốt: 1 củ

- Khoai tây: 1 củ

- Sườn non: 100g (Chọn loại ngon, nhiều thịt)

- Tỏi, hành: 1 củ nhỏ

- Hành lá

- Gia vị: tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm.

Canh sườn củ dền thanh mát cho bữa cơm ngày hè - 1

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

- Trước tiên bạn cần làm sạch nguyên liệu.

- Củ dền, cà rốt, khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn.

Canh sườn củ dền thanh mát cho bữa cơm ngày hè - 2

- Hành, tỏi bóc vỏ bằm nhỏ

- Hành lá nhặt sạch, rửa sạch

- Sườn non rửa sạch, rửa bằng nước muối loãng cho sạch mùi hôi, sau đó bạn chặt miếng nhỏ vừa ăn, ướp với tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm, tỏi băm để cho thấm.

Thực hiện:

Bước 1: Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho hành đã bằm nhỏ vào, đảo đến khi mùi thơm bay xa thì bạn cho tiếp tỏi vào đảo đến khi tỏi ngả màu vàng thì thêm sườn non vào đảo qua, cho thêm chút muối, hạt nêm vào đảo lại một lần nữa.

Canh sườn củ dền thanh mát cho bữa cơm ngày hè - 3

Bước 2: Tiếp đến bạn cho lượng nước đủ ăn vào đảo sườn lên ngập nước rồi chờ nồi nước sôi, đảo cho thịt săn lại thì cho đủ lượng nước vào nấu đến khi nước sôi.

Bước 3: Khi nước đã sôi thì bạn cho củ dền, cà rốt vào. Đến bước này bạn nên chú ý chờ khi củ dền, cà rốt gần mềm thì cho ngay khoai tây vào. Tiếp tục đun sôi nồi canh, bạn nêm gia vị vừa vặn thì đậy nắp vung. Chờ 5 phút sau thử các loại củ mẻm, bở, nước dùng ngọt đậm đà thì tắt bếp cho hàng lá vào.

Canh sườn củ dền thanh mát cho bữa cơm ngày hè - 4

Múc canh sườn nấu củ dền ra tô lớn, dùng ngay với cơm trắng.

Chúc các bạn ngon miệng!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Mỹ An (Đời sống & Pháp luật)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN