Canh sườn củ dền thanh mát cho bữa cơm ngày hè
Bữa cơm ít dầu mỡ nhưng lại bổ dưỡng, thanh mát với canh sườn củ dền sẽ đem đến hương vị mới cho cả nhà.
Nguyên liệu:
- Củ dền đỏ: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Khoai tây: 1 củ
- Sườn non: 100g (Chọn loại ngon, nhiều thịt)
- Tỏi, hành: 1 củ nhỏ
- Hành lá
- Gia vị: tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm.
Cách làm:
Sơ chế nguyên liệu:
- Trước tiên bạn cần làm sạch nguyên liệu.
- Củ dền, cà rốt, khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Hành, tỏi bóc vỏ bằm nhỏ
- Hành lá nhặt sạch, rửa sạch
- Sườn non rửa sạch, rửa bằng nước muối loãng cho sạch mùi hôi, sau đó bạn chặt miếng nhỏ vừa ăn, ướp với tiêu, muối, nước mắm, hạt nêm, tỏi băm để cho thấm.
Thực hiện:
Bước 1: Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho hành đã bằm nhỏ vào, đảo đến khi mùi thơm bay xa thì bạn cho tiếp tỏi vào đảo đến khi tỏi ngả màu vàng thì thêm sườn non vào đảo qua, cho thêm chút muối, hạt nêm vào đảo lại một lần nữa.
Bước 2: Tiếp đến bạn cho lượng nước đủ ăn vào đảo sườn lên ngập nước rồi chờ nồi nước sôi, đảo cho thịt săn lại thì cho đủ lượng nước vào nấu đến khi nước sôi.
Bước 3: Khi nước đã sôi thì bạn cho củ dền, cà rốt vào. Đến bước này bạn nên chú ý chờ khi củ dền, cà rốt gần mềm thì cho ngay khoai tây vào. Tiếp tục đun sôi nồi canh, bạn nêm gia vị vừa vặn thì đậy nắp vung. Chờ 5 phút sau thử các loại củ mẻm, bở, nước dùng ngọt đậm đà thì tắt bếp cho hàng lá vào.
Múc canh sườn nấu củ dền ra tô lớn, dùng ngay với cơm trắng.
Chúc các bạn ngon miệng!