Canh rong biển nấu tôm bổ dưỡng

Chỉ cần bỏ ra rất ít thời gian để nấu nướng bạn sẽ có ngay món canh rong biển nấu tôm vừa dễ ăn, vừa bổ dưỡng cho cả gia đình.

Canh rong biển nấu tôm bổ dưỡng - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Rong biển: 50gr

- Đậu phụ: 1 bìa (dùng đậu phụ non món canh sẽ càng ngon)

- Tôm khô: vài con.

- Vỏ hoặc đầu, râu tôm (nếu có)

- Gia vị: muối, dầu mè.

Canh rong biển nấu tôm bổ dưỡng - 2

Cách làm canh rong biển nấu tôm

- Bước 1: Tôm khô rửa sạch, ngâm nước cho mềm rồi đem giã nhuyễn.

- Bước 2: Đầu, râu tôm rửa sạch, xay nhuyễn, lọc lấy nước dùng.

Canh rong biển nấu tôm bổ dưỡng - 3

- Bước 3: Đậu phụ xắt nhỏ vừa ăn, rong biển rửa sạch vắt ráo nước.

- Bước 4: Cho tôm khô vào nồi nước dùng, nêm nếm gia vị vừa miệng, đun sôi.

- Bước 5: Thả đậu phụ vào nồi.

Canh rong biển nấu tôm bổ dưỡng - 4

- Bước 6: Sau đó cho rong biển vào nồi, để nồi canh sôi trở lại thì tắt bếp, thêm 1 muỗng canh dầu mè vào và khuấy đều rồi tắt bếp.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Cách làm trứng cuộn rong biển và phô mai thơm ngon hấp dẫn

Món trứng cuộn cổ điển ai nấy đều thích nhưng bạn hãy thử biến tấu món trứng cuộn đi kèm với rong biển và phô mai...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon từ tôm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN