Canh rau sắn nấu cá: Đặc sản miền trung du Phú Thọ
Canh rau sắn nấu cá là món ăn mộc mạc, đơn sơ mà thắm đượm tình người của vùng đất trung du Phú Thọ.
Cây sắn còn được gọi là cây khoai mì là loại cây lương thực, có nguồn gốc ở vùng nhiệt đới. Ở Việt Nam, cây sắn được trồng nhiều nơi nhất là các tỉnh Bắc Bộ. Cây sắn không chỉ trồng để lấy củ mà ngọn, lá còn được dùng làm rau ăn rất ngon và sạch.
Ngọn cây sắn (sắn đỏ) được thu hái để muối làm dưa chua rồi chế biến các món như: Rau sắn chua hầm xương, nấu canh cá, xào tỏi, kho cá... Hãy cùng tôi vào bếp để nấu món canh rau sắn nấu cá cho bữa cơm gia đình bạn nhé!
Ngọn sắn dùng để chế biến nhiều món ăn ngon
Ngọn cây sắn đỏ được dùng để muối chua
Rau sắn đã được muối chua
Nguyên liệu:
- Rau sắn muối chua
- Cá tươi
-Gia vị: Mắm, muối, bột ngọt...
- Hành, tỏi, ớt...
Nguyên liệu chính để nấu món canh rau sắn nấu cá
Chế biến:
Cá tươi làm sạch, ướp gia vị, hành. Tỏi đập dập cho vào chảo dầu phi thơm, cho cá đã làm sạch đảo cùng dầu nóng đến khi cá săn lại rồi cho ra đĩa.
Rau sắn muối chua rửa sạch, vắt hết nước xào sơ cùng dầu ăn, hành tỏi, ớt, nêm nếm gia vị... xào khoảng 5 phút cho rau sắn thấm đều gia vị. Cho nước vào, đun cùng rau sắn khi nước sôi thì tiếp tục cho cá vào đun đến khi cá nhừ (càng đun lâu càng ngon), nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Canh rau sắn nấu cá
Canh rau sắn nấu cá là món ăn mộc mạc, đơn sơ mà thắm đượm tình người của vùng đất trung du Phú Thọ. Canh rau sắn có mùi thơm nồng đặc trưng, vị bùi bùi, chua chua của rau sắn, ngọt đậm đà của cá tươi... là món ăn rất phù hợp với những ngày thời tiết nóng nực. Hãy cùng vào bếp để nấu món ngon, lạ miệng này cho bữa cơm gia đình nhà bạn nhé. Chúc các bạn thành công.
Vùng đất Tổ còn có rất nhiều đặc sản ngon và dân dã chưa chắc nhiều người đã biết hết như xáo chuối, rêu đá, cọ...